Lên chợ phiên vùng cao ngày cuối năm mua đặc sản ăn Tết
- 16:45 03-02-2019
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Phiên chợ vùng cao ở xã Tam Thái (Tương Dương), Mường Lống (Kỳ Sơn) diễn ra vào đúng ngày Chủ nhật cuối năm. Đây là dịp để người dân mua sắm chuẩn bị đón Tết đang đến gần, bởi vậy, phiên chợ diễn ra nhộn nhịp và đông đúc hơn bao giờ hết. Ảnh: Đào Thọ |
Đến với các phiên chợ ngày Tết này, những đặc sản vùng cao được bày bán khắp nơi nhưng hút khách nhất vẫn là thịt phơi gác bếp (thịt giàng). Ảnh: Đào Thọ |
Những con chuột rừng đã được phơi khô từ lâu đến dịp này cũng được mang ra bán với giá từ 50-70 nghìn/con. Ảnh: Đào Thọ |
Rượu nếp cẩm - thức uống không thể thiếu trong ngày Tết của người dân vùng cao được bán với giá 150 nghìn đồng/chai. Ảnh: Đào Thọ |
Món moọc, món ăn truyền thống của người Thái tại chợ phiên Tam Thái. Ảnh: Đào Thọ |
Những ống cơm lam có giá 50 nghìn đồng/ống là thức ăn được nhiều thực khách ưa thích ở phiên chợ Tam Thái ngày cuối năm. Ảnh: Đào Thọ |
Khác với mọi ngày, phiên chợ Tết cuối năm ở chợ phiên Nậm Cắn được họp rất sớm. Từ sáng sớm, bất chấp cái lạnh, sương mù vùng cao, đồng bào ở các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương,Quế Phong và các bản lân cận giáp biên của huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) tập trung đến phiên chợ cuối cùng năm Mậu Tuất 2018. Ảnh: Lữ Phú |
Ai cũng muốn mua nhanh bán sớm để gặp mặt bạn bè người thân, sắm sửa đồ Tết. Ảnh: Lữ Phú |
Đến phiên chợ Nậm Cắn cuối năm, mỗi người đi chợ đều mang đến các sản phẩm, các đặc sản của bản làng mình nên làm cho phiên chợ Tết thêm đa dạng, phong phú. Ảnh: Lữ Phú |