Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Buổi chiều chồng vừa bảo đi công tác, tối đã thấy đôi giày của anh thấp thoáng trong ảnh của cô bạn và cái kết

Bằng sự nhạy cảm của một người vợ, Ngân nhận ra đó chính là đôi giày của chồng mình.

Ngân và Trí cùng học chung đại học, sau khi ra trường đi làm, họ tình cờ gặp lại nhau trong một buổi hội nghị khách hàng. Có dịp ngồi ôn lại những kỷ niệm khi còn ngồi trên giảng đường, Ngân và Trí cảm thấy rất vui và câu chuyện cứ dài mãi không thôi. Cuối cùng, cả hai biết được tình hình của nhau là vẫn còn độc thân. Những cuộc hẹn hò bắt đầu xuất hiện, cả hai nảy sinh tình cảm, Trí ngỏ lời yêu Ngân sau 6 tháng và được cô lớp trưởng năm xưa nhận lời.

Hơn một năm sau thì cả hai kết hôn. Công việc ổn định, gia đình hai bên khá giả. Cuộc sống của Ngân và Trí trở thành niềm mơ ước của nhiều cặp vợ chồng khi cả hai nhanh chóng có nhà, có xe và sinh được một cậu con trai khôi ngô, kháu khỉnh. Chưa kể, sau khi có được tổ ấm vững chãi, công việc của Trí cũng có nhiều thăng tiến.

 Ngân phát hiện đôi giày của chồng trong bức ảnh của cô bạn thời đại học. (Ảnh minh họa)

Cuộc đời hình như luôn nghĩ ra cách để thử thách con người, ai đó từng nói câu: "Cây đến mùa, cây thay lá. Người đến lúc, người cũng thay lòng". Kết hôn được một thời gian và công việc của Trí tiến triển hơn cũng là khi Ngân thấy chồng ngày càng xa mình hơn.

Đó là những buổi chiều, Ngân sợ tiếng tin nhắn điện thoại Trí báo tối nay phải tiếp khách, không ăn cơm nhà. Là những buổi tối Trí về nhà trong tình trạng say mềm. Là những chuyến công tác triền miên quên cả sinh nhật con hay ngày kỷ niệm của hai vợ chồng. Đương nhiên, cũng chẳng còn những lời yêu thương ngọt ngào dành cho nhau cũng thưa dần. Dù Ngân có cố gắng thế nào cũng không thể kéo cuộc sống hôn nhân về được như trước. Chỉ có một điều mà Ngân chưa nắm rõ, đó là Trí thay đổi đơn thuần chỉ là vì công việc hay còn cả lý do khác nữa?

Hôm ấy, Trí thông báo sẽ đi công tác xa một tuần. Anh không cần Ngân phải chuẩn bị nhiều đồ cho mình và đi ngay buổi chiều.

Ngân cũng đã quen với việc này nên cô không có phản ứng, chỉ chúc chồng đi công tác thành công và thuận lợi.

Đến tối, khi đang nằm lướt Facebook, Ngân chợt dừng lại ở bức ảnh của Hà, một người bạn thời đại học của cô. Hà đang check-in trong một căn phòng khách sạn ở một địa điểm nghỉ dưỡng chỉ cách Hà Nội khoảng 60km. Điều đáng nói là, trong ảnh còn xuất hiện một đôi giày nam, giống y chang đôi giày của Trí.

Ngân chạy vội ra tủ giày tìm đôi giày này nhưng không thấy đâu, chắc chắn hôm nay Trí đã đi nó. Mặc dù, trên đời này, có thể có cả hàng ngàn đôi giày giống nhau nhưng không hiểu sao, linh tính mách bảo Ngân đó chính là giày của Trí, không sai được.

Ngay tối hôm đó, Ngân mang con sang nhà bà ngoại gửi và bắt taxi di chuyển tới địa điểm nghỉ dưỡng kia. Đến nơi, quả thực là tìm kim đáy biển vì ở đây có quá nhiều khu, quá nhiều phòng và khách sạn cũng bảo mật thông tin khách hàng rất tốt. Đang tuyệt vọng không biết làm cách nào để tìm được Trí thì trời giúp Ngân gặp đôi tình nhân kia đang dắt tay nhau đi dạo.

 Trí níu kéo vợ nhưng tất cả đã quá muộn rồi. (Ảnh minh họa)

3 người nhìn thấy nhau rồi đứng như trời trồng. Cô bạn năm xưa của Ngân đang tay trong tay với chồng cô. Nhìn thấy Ngân, cả hai buông vội tay, Trí còn lắp bắp hỏi vợ: "Sao em lại ở đây?".

- "Câu đó phải là tôi hỏi anh chứ! Tôi tưởng anh đang đi công tác cơ mà. Hóa ra lại đến đây làm trò bẩn thỉu này à?".

Trí vẫn cãi cố rằng anh đổi địa điểm công tác và gặp Hà ở đây, Ngân liền bảo: "Vậy anh có dám cho tôi về phòng của hai người không? Tình cờ gặp nhau mà ở chung một phòng à? Đồ đê tiện, các người cứ đợi đấy, quả báo sẽ đến sớm thôi".

Nói rồi Ngân bỏ về, Trí nhanh chóng bắt xe theo vợ. Mọi thứ đã quá rõ ràng, Ngân đã hiểu vì sao suốt thời gian qua Trí lại thay đổi nhiều đến vậy. Ngân quyết định ly hôn vì không thể chấp nhận sống với một người phản bội mình. Trí thì vẫn một mực van xin vợ tha thứ nhưng mọi chuyện đã quá muộn màng.