Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Những cách đơn giản giúp nâng cao sức mạnh cho xe ô tô

Sau một thời gian sử dụng, xe thường có cảm giác ì ạch nặng nề hơn, một số cách đơn giản sau sẽ giúp tối ưu sức mạnh cho xe của bạn.

Lốp xe được lắp chuẩn sẽ giúp tối ưu xe tốt hơn 

Lốp xe lắp đúng chuẩn

Để tạo được liên kết hoàn hảo giữa các bánh xe, lốp xe phải được lắp đặt chính xác theo cả hai góc camber (góc nghiêng vào trong) và góc caster (góc nghiêng tới trước/sau). Từ sự liên kết chuẩn xác đó, khả năng xử lý, cân bằng của xe mới được tối ưu nhất.

Đồng thời, nên lựa chọn lốp có chiều rộng hẹp hơn so với lốp thông thường sẽ giúp giảm diện tích tiếp xúc với mặt đường, tăng khả năng tăng tốc cho xe.

Lựa chọn ống xả

Các đường ống xả nên được tối ưu kích thước với đường kính lớn và hình dạng thẳng hơn sẽ giúp thoát khí tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Các nhà sản xuất thường thiết kế ống xả tương thích với công suất động cơ. Vì thế việc thay thế cổ pô (header) sẽ giúp cho động cơ thoáng và mát hơn giúp tăng mã lực cho xe.

Tuy nhiên nên lựa chọn các loại cổ pô chính hãng sẽ giúp tăng độ bền cho xe và tối ưu hóa xe một cách hiệu quả nhất.

Lọc gió được thay thế để tăng công suất cho xe 

Lọc gió

Không khí lạnh được hút vào buồng đốt sẽ tạo ra công suất lớn hơn không khí nóng. Một trong những cách để tăng mã lực tối ưu xe là thay thế hoặc bổ sung lọc gió. Việc thay lọc gió sẽ giúp hấp thụ không khí lạnh vào động cơ đốt, làm cho không khí bên trong đậm đặc hơn, dẫn đến sự pha trộn tốt hơn các phân tử không khí với nhiên liệu. Những người am hiểu về xe thường ưa thích sử dụng hai loại lọc gió là Cold Air Intake và Short Ram Air Intake.

Giảm trọng lượng

Một trong những cách thông dụng và đơn giản nhất để tối ưu hóa sức mạnh của xe là làm cho chiếc xe nhẹ nhất có thể. Ngoài việc dọn sạch xe theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng hoặc thay thế các chi tiết trên xe bằng các thiết kế sử dụng những chất liệu nhẹ cao cấp như carbon, composite.