Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Thực đơn tiệc cưới đắt đỏ của Trường Giang - Nhã Phương

Một mâm tiệc đãi khách trong đám cưới cặp diễn viên bao gồm nhiều món đắt tiền như cá tầm, vi cá... giá ước tính hơn 15 triệu đồng.

Tối 25/9, đôi uyên ương đình đám của làng showbiz Trường Giang - Nhã Phương đã chính thức về chung một nhà sau một đám cưới hoành tráng, lộng lẫy như cổ tích. Không chỉ thiết kế không gian tiệc tốn kém, bữa ăn đãi khách cũng rất thịnh soạn với nhiều món ăn sang trọng, đắt tiền. Một số khách mời đã chia sẻ hình ảnh chi tiết bàn tiệc cưới. 

Món khai vị là cua tươi lột sốt trứng muối, ăn kèm với xà lách hạt quinoa. 

Món khai vị thứ hai là súp sủi cảo dumpling hải sản vi cá. Vi cá là nguyên liệu khá đắt đỏ và ít khi được sử dụng như một món khai vị.

Món chính đầu tiên là ức vịt bỏ lò sốt Kikkoman. Loại sốt này mang đặc trưng hàng nghìn năm của ẩm thực Nhật Bản, có có mùi thơm nồng của nước tương và sự kết hợp tinh tế của đường, giấm và các loại gia vị. Sốt Kikkoman đậm đặc thường được dùng cho các món thịt nướng, hải sản nướng hoặc dùng để xào, áp chảo, đặc biệt sốt giúp mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Món chính thứ 2 là cá tầm nướng sốt vi cá. Cả cá tầm và vi cá đều là những loại nguyên liệu đắt, ít xuất hiện trên bàn tiệc cưới. Trước đây, cá tầm được coi là món ăn xa xỉ, vì mỗi suất cá tầm đều phải tiền triệu. Thịt cá tầm dai, thơm, khi chế biến thành món ăn thì có vị béo ngậy, các thành dinh dưỡng trong cá tẩm rất cao, hơn hẳn rất nhiều loại cá khác. Món tráng miệng cuối cùng là rau câu kiwi hạt chia.

Đám cưới diễn ra tại trung tâm tổ chức tiệc cưới GEM Center tại quận 1, TP HCM, chỉ mời khoảng 200 người, chủ yếu là gia đình, họ hàng và bạn bè thân thiết của cặp đôi. Giá của bữa tiệc cưới được ước tính lên tới 15-20 triệu đồng cho mỗi mâm. Trước đó, trong lễ đính hôn cuối tháng 8, Trường Giang đãi tiệc gia đình gồm các món dân dã hơn như nem lụi, bò nướng xiên, súp cua, canh sườn, gà xào, bò xào, rau và mì. Phần chính của bữa tiệc là BBQ gồm toàn các món Việt: Tôm, cá hồng, cá bớp, nghêu, óc, sò điệp, khoai lang, bò xiên, cánh gà, sườn heo...