Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bị chê nấu ăn dở, bà nội trợ đầu độc cả trăm người

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một phụ nữ 28 tuổi vì nghi ngờ người này bỏ độc vào thức ăn khiến ít nhất 5 người tử vong và 120 người khác phải nhập viện.

 Nghi phạm Pragya Survase. Ảnh: NDTV

Theo Straitstimes, vụ việc xảy ra tuần trước tại một ngôi làng thuộc bang miền Tây Maharashtra của Ấn Độ, cách thủ đô Mumbai khoảng 75km.

“Sau 5 ngày điều tra, chúng tôi đã bắt giữ một bà nội trợ có tên Pragya Survase với cáo buộc trộn thuốc trừ sâu vào thức ăn mời khách tại một bữa tiệc tân gia của người thân hôm 18/6”, cảnh sát tiết lộ.

Báo giới địa phương cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ việc, bao gồm 4 em nhỏ. Ngoài ra, khoảng 120 người khác cũng đã phải nhập viện.

Nguyên nhân dẫn đến hành động của Survase được cho là do cô thường xuyên bị nhà chồng mắng mỏ, chê bai vì có nước da ngăm đen và nấu ăn không hợp khẩu vị.

Cảnh sát cho biết kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn tại bữa tiệc tân gia cho thấy sự tồn tại của thuốc trừ sâu. Và một số mẫu thuốc trừ sâu đã được phát hiện gần nhà người thân của Survase.

Trước khi bị cảnh sát bắt giữ, Survase đã tỏ ra lúng túng khi bị cả gia đình tra hỏi.

“Survase đã nhận tội và tiết lộ động cơ dẫn đến hành động của mình là do mâu thuẫn trong hôn nhân và đời sống gia đình”, cảnh sát viên Anil Paraskar cho biết.

Survase bị buộc tội giết người và âm mưu giết người theo bộ luật hình sự của Ấn Độ. Vì trong số các nạn nhân có cả em nhỏ mới 7 tuổi, nên Survase khó có thể thoát án tử.

“Chúng tôi đang tiếp tục điều tra vụ việc”, cảnh sát viên Paraskar nói.