Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


“Phát sốt” với giống vú sữa lạ: Trái chín vàng bóng, ra quả quanh năm

Những cây vú sữa Đài Loan đang "gây sốt" với giới trồng cây ăn trái bởi khi chín vàng bóng như cục vàng, năng suất cao, ra quả quanh năm.

 Trong vườn của ông Trần Văn Rỡ (ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) có khá nhiều cây vú sữa trái “lạ”. Ông Rỡ cho biết đây là giống vú sữa Đài Loan được một người quen ở Đồng Nai cho cây giống. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)

 Những cây vú sữa này được ông Rỡ trồng cách đây vài năm. Khi chưa chín, trái vú sữa nhìn căng bóng, có màu xanh mát mắt. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)

 Khi những trái vú sữa này chín thì sẽ dần chuyển sang màu vàng tươi óng ả như cục vàng bắt mắt, ăn có vị ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)

 Ông Rỡ cho hay, thoạt nhìn cây vú sữa rất dễ nhầm lẫn với cây lêkima. Tuy mới trồng nhưng vườn vú sữa lạ của gia đình ông Rỡ luôn có nhiều khách tới thăm quan, ngắm cây, xem quả. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)

 Vú sữa vàng là một loại quả đặc sản của Đài Loan, được nhập về và bán tại thị trường Việt Nam với giá khoảng từ 300.000-350.000 đồng/quả. Tuy giá "khá chát", song nhiều bà nội trợ vẫn tìm mua về ăn thử vì chúng khá lạ so với vú sữa Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

 Vú sữa vàng Đài Loan có hình thức khác hoàn toàn với vú sữa Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

 Vỏ quả vú sữa Đài Loan vàng bóng, phần đít quả thay vì tròn thường có hình chóp nhọn, nhìn giống núm vú. Khi bỏ đôi ra sẽ thấy vỏ vú sữa chỉ mỏng 2 mm, bên trong chứa duy nhất 1 hạt nhỏ xíu bằng đầu ngón tay, thịt quả dày có vị ngọt thanh, khi ăn thấy mùi thơm mát. (Ảnh: KT)

 Vú sữa Đài Loan có hàm lượng vitamin A cao và có rất nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa và tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật nên nhiều người tìm mua. (Ảnh:KT)

 Theo ông Trần Văn Rỡ, loại vú sữa này khá dễ trồng và cho trái quanh năm. (Ảnh: Prinset)./.