Ngọc Trinh chia sẻ cách làm salad rau mầm giúp da đẹp tóc mượt
- 21:20 05-04-2018
- In ra
- Đóng cửa sổ này
[presscloud]http://media.nghean24h.vn/video/2018/04/05/Ng___c_Trinh_chia_s____c__ch_l__m_salad_rau_m___m_gi__p_da______p_t__c_m_____t___Ng__i_sao.mp4[/presscloud]
Salad rau là món ăn quen thuộc với nhiều người đẹp vì vừa tốt cho sức khỏe, giúp hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng, lại vừa làm đẹp da và tóc hữu hiệu. "Nữ hoàng nội y" chia sẻ công thức làm salad mầm trộn với xà lách, rau thơm, rau mùi... Riêng phần nước sốt, Ngọc Trinh dùng 10 thìa nước chanh, 8 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa hạt tiêu trộn với 17 thìa dầu ô liu. Phần này có thể dùng cho 3 - 4 bát rau. Trong các loại rau, Ngọc Trinh tiết lộ, cô thích ăn nhất là rau mầm vì rất tốt cho sức khỏe. Người đẹp còn liệt kê ra rất nhiều lợi ích cho da và tóc khi thường xuyên ăn rau mầm.
Rau mầm rất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da và tóc hữu hiệu.
Rau mầm rất tốt cho sức khỏe, giúp làm đẹp da và tóc hữu hiệu.
1. Kích thích mọc tóc
Rau mầm chứa nhiều vitamin, giúp phá hủy các gốc tự do, ngăn ngừa rụng tóc, kích thích tóc mọc.
2. Tăng cường tuần hoàn máu
Tuần hoàn máu có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động não và sự phát triển của tóc. Thường xuyên ăn rau mầm có tác dụng tăng cường cung cấp máu cho cơ thể.
3. Điều chỉnh mất cân bằng nội tiết tố
Rau mầm giúp điều trị mất cân bằng nội tiết tố, một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ.
4. Tăng cường collagen cho da
Rau mầm giúp tiêu diệt tế bào gốc và ngăn ngừa các bệnh như ung thư da. Hàm lượng vitamin C cao trong rau mầm giúp thúc đẩy sản sinh collagen, tăng độ đàn hồi, giúp da trẻ trung hơn.
5. Tăng cường protein, phát triển cơ bắp
Rau mầm chứa nhiều protein thực vật, rất tốt cho quá trình phát triển cơ bắp. Đây là thực phẩm rất cần cho những người tập luyện cường độ cao.
Rau mầm có thể tự trồng ở nhà, vừa sạch vừa có năng suất cao. |
6. Chứa nhiều chất xơ
Hàm lượng chất xơ cao trong rau mầm giúp tăng cường nhu động ruột, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
7. Ngăn ngừa ung thư
Nhiều bệnh bao gồm ung thư có liên quan tới dư thừa axit trong cơ thể. Rau mầm có tính kiềm, giúp làm giảm lượng axit, ngăn ngừa ung thư.
8. Chứa nhiều khoáng chất
Rau mầm chứa nhiều khoáng chất như sắt, kẽm, canxi... làm tăng cường lưu thông máu, giúp xương chắc khỏe.
9. Chứa chất béo thiết yếu
Rau mầm chứa axit béo omega 3, axit rất quan trọng để duy trì hoạt động của tim và các cơ quan tim mạch khác. Ngoài ra, omega 3 còn giúp duy trì chức năng của nang tóc, kích thích mọc tóc.
10. Chứa vitamin tổng hợp thiết yếu
Rau mầm giàu các loại vitamin như biotin, vitamin C, vitamin K, rất tốt cho da và tóc.