Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hè tới phải làm ngay kem cam sữa chua mát lịm ngọt ngon thôi

Kem cam sữa chua có vị chua dịu, ngọt thơm mát của cam và sữa chua kết hợp tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món kem này, đảm bảo ăn là mê liền!

Nguyên liệu:

100ml kem tươi

50gr đường

350gr sữa chua

Cam

1 chút vani

Khuôn kem que

Cách làm:

Bước 1

Cam cắt đôi bỏ hết hạt sau đó vắt lấy nước cốt, lượng nước cam tùy thuộc vào bạn muốn cho ít hay nhiều. Bạn có thể thêm đường nếu cam không đủ độ ngọt.

 

Bước 2

Cho kem tươi, sữa chua, đường, vani vào tô sạch sau đó khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.

 

Bước 3

Bạn múc hỗn hợp kem vào đầy 7/10 khuôn kem que là vừa.

 

Bước 4

Sau cùng bạn rót hỗn hợp nước cốt cam cho đầy khuôn, đem cất ngăn đá khoảng 8 tiếng cho kem đông cứng lại.

 

Khi ăn bạn lấy hộp kem ngâm vào tô nước lạnh 1 phút, sau đó rút kem ra khỏi khuôn thưởng thức.

 

Kem cam có vị chua dịu, ngọt thơm mát của cam và sữa chua kết hợp tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt đảm bảo ăn là mê liền!

Lưu ý: Bạn có thể thay quả cam bằng quả quýt nếu thích hương vị quýt hơn nhé!

Chúc bạn ngon miệng!