Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


7 loại quả nên ăn thường xuyên để tăng khả năng chống nắng cho da

Trái cây có múi, dâu tây, dưa hấu hay nho là những loại quả giúp chống nắng từ bên trong.

Các trái cây có múi như cam, quýt, bưởi rất giàu limonene, giúp giảm tới 34% nguy cơ ung thư da. Vitamin C và các chất chống oxy hóa trong nhóm quả này giúp bảo vệ tế bào da khỏi những tổn thương cơ bản gây ra do ánh nắng mặt trời.

Dâu tây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, có thể làm dịu vết cháy nắng và cải thiện làn da bị nám sạm do tia cực tím.

Dưa hấu chứa tới 93%  là nước cùng vitamin A, B6, C, giúp làm trắng da, sửa chữa vùng da hỏng hóc và bảo vệ làn da dưới ánh nắng gay gắt.

Lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, giúp bảo vệ da khỏi những tổn thương gây ra bởi các tia UV.

Kiwi chứa hàm lượng vitamin C vượt trội, cùng chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da, duy trì sự đàn hồi, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sớm. 

Bơ chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, E, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến làn da mịn màng hơn. 

Nho cũng là thức quả giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời hữu hiệu.