7 loại quả nên ăn thường xuyên để tăng khả năng chống nắng cho da
- 10:27 25-03-2018
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Các trái cây có múi như cam, quýt, bưởi rất giàu limonene, giúp giảm tới 34% nguy cơ ung thư da. Vitamin C và các chất chống oxy hóa trong nhóm quả này giúp bảo vệ tế bào da khỏi những tổn thương cơ bản gây ra do ánh nắng mặt trời. |
Dâu tây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, có thể làm dịu vết cháy nắng và cải thiện làn da bị nám sạm do tia cực tím. |
Dưa hấu chứa tới 93% là nước cùng vitamin A, B6, C, giúp làm trắng da, sửa chữa vùng da hỏng hóc và bảo vệ làn da dưới ánh nắng gay gắt. |
Lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, giúp bảo vệ da khỏi những tổn thương gây ra bởi các tia UV. |
Kiwi chứa hàm lượng vitamin C vượt trội, cùng chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da, duy trì sự đàn hồi, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sớm. |
Bơ chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, E, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến làn da mịn màng hơn. |
Nho cũng là thức quả giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời hữu hiệu. |