“Đánh bay” một rổ mỡ bụng bèo nhèo nhờ chế độ ăn kiêng với súp lơ xanh
- 17:02 24-03-2018
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Giống như các loại rau họ cải khác, súp lơ xanh chứa nhiều chất chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Súp lơ xanh rất giàu chất xơ hòa tan giúp loại bỏ chất độc đường ruột, giảm lượng cholesterol và kiểm soát lượng mỡ trong máu. Súp lơ xanh giàu carotenoid, lutein, zeaxanthin và beta-carotene và nhiều chất chống oxy hoá mạnh khác.
Hãy bắt đầu chế độ ăn kiêng với súp lơ xanh để giảm cân nhanh chóng, hiệu quả, mau chóng lấy lại vóc dáng mảnh mai, thon gọn.
|
Ngày thứ nhất và thứ 2
Bữa sáng
- 200g súp lơ xanh luộc
- 50g bánh mì
- 1 cốc sữa chua không đường
|
Bữa trưa
- 150g ức gà (luộc, hấp)
- 150g súp lơ xanh luộc
Bữa tối
- 250g súp lơ xanh luộc
- 2 củ cà rốt luộc
|
Ngày thứ 3 và thứ 4
Bữa sáng
- 200g súp lơ xanh luộc
Ăn trưa
- 100g cá ngừ hoặc ức gà
- 150g súp lơ xanh luộc
- 2 quả cà chua
|
Ăn tối
- 200g súp lơ xanh luộc
Ngày thứ 5 và thứ 6
Bữa sáng
- 100g thịt lợn
- 100g bông cải xanh luộc
- 1 cốc sữa chua không đường
|
Bữa trưa
- 200g súp lơ xanh luộc
- 100g phô mai ít béo
- 1 lát bánh mì
|
Bữa tối
- 150g thịt bò nạc nấu chín
- 150g súp lơ xanh luộc
Ngày thứ 7 và thứ 8
Bữa sáng:
- 100g súp lơ xanh
- 2 quả trứng luộc
|
Bữa trưa:
- 150g ức gà (luộc, hấp)
- 150g súp lơ xanh luộc
Bữa tối:
- 250g súp lơ xanh luộc
- 1 cốc nước ép cà chua
|
Ngày thứ 9 và thứ 10
Bữa sáng
- 150g súp lơ xanh luộc
- 2 củ cà rốt hấp
- 1 cốc sữa chua không đường
|
Bữa trưa
- 150g súp lơ xanh luộc
- 150g cá luộc hoặc ức gà
- 1 lát bánh mì
|
Bữa tối
- 200g súp lơ xanh hấp
- 1 củ khoai tây
|
Mẹo khi nấu súp lơ xanh
1. Trước khi nấu, bạn nên ngâm súp lơ xanh trong nước muối trong vài phút để giúp loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn sót lại.
2. Khi ăn súp lơ xanh, bạn nên nhai thật kỹ, ngoài việc hỗ trợ tiêu hóa, còn có lợi cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng.
3. Tốt nhất bạn nên luộc súp lơ xanh trong nước trong 5 phút. Luộc quá lâu sẽ khiến súp lơ xanh bị mất hương vị thơm ngon cũng như giảm lượng chất dinh dưỡng.