Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


“Đánh bay” một rổ mỡ bụng bèo nhèo nhờ chế độ ăn kiêng với súp lơ xanh

Súp lơ xanh từ lâu đã được biết đến là siêu thực phẩm giúp các nàng giảm cân, giữ dáng thon gọn, nuột nà.

Giống như các loại rau họ cải khác, súp lơ xanh chứa nhiều chất chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Súp lơ xanh rất giàu chất xơ hòa tan giúp loại bỏ chất độc đường ruột, giảm lượng cholesterol và kiểm soát lượng mỡ trong máu. Súp lơ xanh giàu carotenoid, lutein, zeaxanthin và beta-carotene và nhiều chất chống oxy hoá mạnh khác.

Hãy bắt đầu chế độ ăn kiêng với súp lơ xanh để giảm cân nhanh chóng, hiệu quả, mau chóng lấy lại vóc dáng mảnh mai, thon gọn.

 

Ngày thứ nhất và thứ 2

Bữa sáng

- 200g súp lơ xanh luộc

- 50g bánh mì

- 1 cốc sữa chua không đường

 

Bữa trưa

- 150g ức gà (luộc, hấp)

- 150g súp lơ xanh luộc

Bữa tối

- 250g súp lơ xanh luộc

- 2 củ cà rốt luộc

 

Ngày thứ 3 và thứ 4

Bữa sáng

- 200g súp lơ xanh luộc

Ăn trưa

- 100g cá ngừ hoặc ức gà

- 150g súp lơ xanh luộc

- 2 quả cà chua

 

Ăn tối

- 200g súp lơ xanh luộc

Ngày thứ 5 và thứ 6

Bữa sáng

- 100g thịt lợn

- 100g bông cải xanh luộc

- 1 cốc sữa chua không đường

 

Bữa trưa

- 200g súp lơ xanh luộc

- 100g phô mai ít béo

- 1 lát bánh mì

 

Bữa tối

- 150g thịt bò nạc nấu chín

- 150g súp lơ xanh luộc

Ngày thứ 7 và thứ 8

Bữa sáng:

- 100g súp lơ xanh

- 2 quả trứng luộc

 

Bữa trưa:

- 150g ức gà (luộc, hấp)

- 150g súp lơ xanh luộc

Bữa tối:

- 250g súp lơ xanh luộc

- 1 cốc nước ép cà chua

 

Ngày thứ 9 và thứ 10

Bữa sáng

- 150g súp lơ xanh luộc

- 2 củ cà rốt hấp

- 1 cốc sữa chua không đường

 

Bữa trưa

- 150g súp lơ xanh luộc

- 150g cá luộc hoặc ức gà

- 1 lát bánh mì

 

Bữa tối

- 200g súp lơ xanh hấp

- 1 củ khoai tây

 

Mẹo khi nấu súp lơ xanh

1. Trước khi nấu, bạn nên ngâm súp lơ xanh trong nước muối trong vài phút để giúp loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn sót lại.

2. Khi ăn súp lơ xanh, bạn nên nhai thật kỹ, ngoài việc hỗ trợ tiêu hóa, còn có lợi cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

3. Tốt nhất bạn nên luộc súp lơ xanh trong nước trong 5 phút. Luộc quá lâu sẽ khiến súp lơ xanh bị mất hương vị thơm ngon cũng như giảm lượng chất dinh dưỡng.