Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Bà mẹ nhẫn tâm giết hại cả 3 đứa con ruột, lý do khiến ai nghe thấy cũng phẫn nộ tột cùng

Bà mẹ nhẫn tâm này đã ra tay sát hại 2 đứa con bằng chất độc có trong thuốc diệt chuột. Khi cô ta định hãm hại đứa thứ 3 thì bị phát hiện.

Đó là hành động gây phẫn nộ của người phụ nữ tên Elena Kordyukova, 39 tuổi, sống tại thành phố Ekaterinburg (Nga).

Mới đây, bà mẹ 4 con này đã bị kết án gần 20 năm tù vì tội sát hại 2 con ruột của mình bằng thuốc độc.

 Elena Kordyukov bế con trai Ilya.

Elena sinh được 4 đứa con, 3 cậu con trai là Ilya, Maxim và Mikhail, và một cô con gái là Alexandra (hay còn gọi là Sasha). Điều đáng buồn là từ lúc sinh ra, cả 4 đứa trẻ đều mắc phải hội chứng huyết khối, một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp. Huyết khối là hiện tượng máu đông tại các mạch máu, có thể dẫn đến đau tim, nhồi máu cơ tim, suy thận và tử vong bất kỳ lúc nào.

Biết con bị bệnh khó chữa, người phụ nữ này không những không thương yêu, chăm sóc cho các con mà lại nảy sinh ý định "giết hết chúng để sinh những đứa con khác khỏe mạnh hơn". Một lý do mà có lẽ là ai nghe đến cũng phải bàng hoàng, phẫn nộ.

 Cậu bé Mikhail đã mất mạng vì chính mẹ đẻ của mình.

Vì tự tay chăm sóc những đứa trẻ nên người mẹ này dễ dàng hãm hại con mà không ai biết. Chỉ đến khi cô ta ra tay với đứa con thứ 3 thì âm mưu của bà mẹ này mới bị phát hiện.

Sau khi khám nghiệm tử thi, các nhà điều tra cho biết trong cơ thể của Maxim và Mikhail có chứa loại thuốc Wafarin (thành phần có trong thuốc diệt chuột). Loại thuốc chống đông máu này được sử dụng để điều trị các cục máu đông tuy nhiên phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ, nếu không có thể dẫn đến tử vong vì dùng quá liều. Còn Ilya được phát hiện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

 Ilya đã qua cơn nguy kịch và được bố chăm sóc.

 Cả 4 đứa trẻ đều mắc phải hội chứng huyết khối

Chưa hết, cảnh sát còn tìm thấy thi thể đứa con gái thứ tư Alexandra nhưng bác sĩ pháp y chưa xác định được nguyên nhân tử vong bởi thi thể được tìm thấy trong tình trạng đang phân huỷ. Ba đứa trẻ đều qua đời khi chưa đầy ba tuổi.

Tại cơ quan điều tra, bà mẹ tàn ác này đã khai nhận hành vi tàn ác của mình với những đứa trẻ và nói rằng cô giết bọn trẻ vì cô muốn sinh những đứa con khỏe mạnh. Tòa án tại Ekaterinburg cho biết người phụ nữ này khai rằng cô "đã cố gắng chữa bệnh cho các con, nhưng không thể vượt qua gánh nặng này nên muốn sinh những đứa trẻ khác không bệnh tật".

 Ilya được bố bế trên tay.

 Elena bị kết tội gần 20 năm tù.

Các chuyên gia tâm thần học cho biết người phụ nữ này "hoàn toàn bình thường" và nhận thức được các tội ác của mình, thẩm phán ở Ekaterinburg cũng đã xác nhận việc này.

Chồng của Elena, anh Andrey, hiện đang chăm sóc cho Ilya, nói rằng anh ta không thể tin rằng vợ anh ta đã giết chết các con, và mô tả cô là một "người mẹ yêu thương con".

Các nhà điều tra nói ông không biết về các tội ác của vợ. "Cô ấy là một người mẹ tuyệt vời. Tôi là người chứng kiến cô ấy chăm sóc các con như thế nào", Andrey cho biết.