Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Phí Minh Long: Nỗi buồn của thủ môn không được dùng tay… chơi bóng

Là thủ môn, nhưng đã nhiều ngày qua, thủ thành Phí Minh Long chỉ được phép đứng nhìn, hoặc dùng chân chơi bóng thay vì bằng đôi tay.

Ngày được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, Phí Minh Long không vui như những đồng đội khác. Bản thân anh hiểu rằng cơ hội để khoác áo U23 Việt Nam là rất nhỏ, khi chấn thương vai, khuỷu tay chưa bình phục.

Có lẽ HLV Park Hang Seo vì quý tài năng của thủ thành CLB Hà Nội, nên vẫn gọi anh lên tuyển để có điều kiện chữa trị tốt nhất. Minh Long đã biết tận dụng tất cả những sự ưu ái tuyệt vời đó để tìm hi vọng cho mình, nhưng đời vốn không đẹp như mơ.

 Phí Minh Long trở thành quân xanh bất đắc dĩ cho các thủ môn U23 Việt Nam. Ảnh S.N

Hầu hết những lần gọi lên tuyển, cả U23 Việt Nam lẫn đội tuyển Việt Nam, anh đều dính chấn thương. Còn ở SEA Games 29 vừa rồi được bắt chính thì lại mắc sai lầm chết người trong trận thua đau U22 Thái Lan ở vòng bảng, khiến U22 Việt Nam vỡ mộng vào bán kết.

HLV Park Hang Seo đã để Minh Long ở nhà, không sang Thái Lan dự M150 Cup, rồi khi trở về mới gọi lại. Tuy nhiên cứ như một trò đùa, anh lại dính chấn thương nặng ở khuỷu tay.

Bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy đã phải cố định vết thương tạm thời cho Minh Long. Ngay sau đó, thủ thành của U23 Việt Namđược đội ngũ y tế đưa sang bệnh viện thể thao để chụp chiếu, biết chính xác mức độ chấn thương.

 Khuôn mặt đầy tâm trạng của thủ thành Minh Long. Ảnh S.N

Những buổi tập vừa qua, Minh Long phải đóng vai một trợ lý HLV thủ môn bất đắc dĩ. Anh nhìn các đồng nghiệp thể hiện trên sân mà không khỏi thèm muốn.

Những buổi tập của U23 Việt Nam luôn rộn vang tiếng cười, còn Phí Minh Long một mình lặng lẽ tập hồi phục ở góc sân, hay bên ngoài. Anh được yêu cầu không được phép dùng tay bắt bóng, mà chỉ được dùng chân. Với một thủ môn, đôi tay chính là tài sản quý giá nhất, là cái nghiệp, nhưng giờ lại trở nên vô dụng.

Nỗi buồn của Minh Long càng thể hiện rõ trên khuôn mặt trong những ngày U23 Việt Nam chuẩn bị sang Trung Quốc tham dự VCK U23 châu Á 2018. HLV Park Hang Seo rất có thể sẽ chỉ loại duy nhất thủ thành CLB Hà Nội, còn lại mang hết gần 30 cầu thủ tham dự giải châu lục.