Đây là tiên dược giúp cả đời chẳng lo rụng tóc, mỡ thừa, yếu sinh lý hay cơ thể bị nhiễm độc
- 13:43 30-11-2017
- In ra
- Đóng cửa sổ này
|
Chỉ với nguyên liệu sẵn có trong bếp như: gừng tươi, giấm, các bà nội trợ có thể chế biến ra loại "thần dược" hỗ trợ chữa được nhiều bệnh cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
– ½ kg gừng tươi.
– 250ml giấm áo, hoặc giấm gạo lên men. Khuyến khích mọi người nên sử dụng giấm táo sẽ tốt hơn.
– Đường cát trắng 50-100g tùy vào khẩu vị của từng người.
Cách làm:
Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút để cho ráo nước. Chuẩn bị lọ thủy tinh rửa sạch, lau thật khô.
Cho 250ml giấm vào nồi, nấu trên lửa nhỏ đến khi giấm sôi, tắt bếp, thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt. Để nồi giấm nguội. Khi nồi giấm nguội bạn cho gừng vào lọ thủy tinh, cho nước giấm vào, đậy thật kín, để khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Cách tốt nhất để ăn gừng ngâm giấm là vào buổi sáng, cùng bữa ăn sáng. Khi đó, dạ dày đang làm việc thì máu sẽ lưu thông tốt hơn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng tốc tuần hoàn máu, có thể làm mới và sản sinh các tế bào.
Sau 3 ngày liên tục ăn, bạn có thể thấy không còn bị trào ngược dạ dày, thậm chí không đau bao tử.
Nếu ăn khoảng 20ml giấm đã ngâm còn có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, giảm mỡ máu. Kiến nghị người bị mỡ máu cao, huyết áp cao nên sử dụng món này.
Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa con nước giấm còn có tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất là khi thời tiết đang giao mùa.
Tác dụng: Dung dịch gừng ngâm giấm dùng nắn bóp trị viêm khớp. Đặc biệt, mỗi ngày, bạn uống một chút nước gừng này sẽ giúp đào thải chất độc trong cơ thể, ổn định đường huyết, giải độc cho gan, trị rụng tóc…
Đặc biệt, với đấng mày râu, gừng ngâm giấm còn là liều thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng dương…