Xay nhuyễn nắm rau ngót lấy nước để uống còn bã thì đắp lên mặt, nám, sạm đen sẽ “bốc hơi” chỉ sau 1 tháng mà không cần đốt laser
- 11:49 20-11-2017
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Rau ngót không chỉ là thực phẩm quen thuộc mà chúng còn sở hữu dưỡng chất giúp hội chị em làm đẹp da một cách đơn giản. Trong thành phần của rau ngót có chứa hàm lượng vitamin A, C cao. Trong đó lượng vitamin C còn cao hơn hẳn so với cam, đây là một thành phần quan trọng giúp làn da sản sinh collagen nhằm duy trì sự săn chắc, chống chảy xệ. Bên cạnh đó, rau ngót còn sở hữu chất chống oxy hóa đặc biệt giúp hạn chế hình thành sắc tố melanin, giảm tình trạng nám, sạm đen. Chính vì thế mà việc sử dụng rau ngót đúng cách sẽ giúp bạn có được làn da mịn màng, trắng sáng mà không cần tốn tiền mua kem dưỡng hay đến spa.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 nắm rau ngót.
- 1 ly nước lọc.
- 1/2 thìa cafe muối hạt.
- Máy xay sinh tố.
|
Cách làm:
- Tuốt lá rau ngót cho vào chậu nước để rửa sạch rồi vớt ra rổ ráo nước.
- Cho rau ngót, muối và 100ml nước lọc vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
- Dùng rây lọc lấy phần nước cho vào ly còn phần bã thì để riêng ra bát.
|
Cách sử dụng:
- Với ly nước rau ngót bạn hãy uống ngay sau khi chế biến xong. Có thể lúc đầu không quen thì bạn hãy cố gắng và chuẩn bị 1 ly nước lọc để uống tráng miệng. Bên cạnh đó, thay thế muối bằng đường để giảm vị đắng, tuy nhiên việc này đồng thời làm giảm tác dụng của nước rau ngót.
|
- Về phần bã thì buổi tối trước khi đi ngủ hãy dùng chúng đắp lên mặt. Massage nhẹ nhàng tại vùng da bị nám, giữ nguyên trong 15-20 phút thì rửa mặt sạch. Hãy kiên trì 3 lần mỗi tuần, đảm bảo các vết nám, tàn nhang và tình trạng mụn sẽ giảm rõ rệt. Bên cạnh đó, làn da trắng mịn nhìn cực thích.
Chú ý: Trong quá trình thực hiện hãy bảo vệ da, thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài.
|