Nhanh tay chế biến sữa đậu nành thành 3 món ngon giúp chị em giảm cân nhanh đến kinh ngạc
- 07:39 24-09-2017
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Sữa đậu nành chứa hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 42 calo cho một ly sữa. Vì vậy uống sữa đậu nành là một ý tưởng cực kỳ hay ho để giúp cắt giảm đáng kể lượng calo dư thừa.
Hơn nữa, sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó bạn sẽ tiêu thụ lượng thực phẩm ít hơn trong ngày. Uống sữa đậu nành cũng là một cách để bạn gái giải độc cơ thể, giảm lượng chất béo dư thừa và giảm cân hiệu quả.
Sữa đậu nành chứa nhiều axit béo bão hòa không những đáp ứng nhu cầu chất béo của cơ thể mà còn ngăn ngừa mỡ máu cũng như các bệnh tim mạch.
Chất béo trong sữa đậu nành được gọi là phytosterols cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống sữa đậu nành nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn không thích hương vị của sữa đậu nành nguyên chất, bạn có thể thêm một ít nước ép trái cây hoặc các loại ngũ cốc khác vào sữa đậu nành. Bạn nên kết hợp sữa đậu nành với bí ngô, chuối, ngô hoặc yến mạch.
Dưới đây là một số công thức chế biến sữa đậu nành giúp bạn giảm cân và dưỡng da đẹp mịn màng.
Sữa đậu nành + ngô
|
Nguyên liệu: Ngô và đậu nành
Cách làm:
Bước 1 : Đậu nành ngâm nước sau đó bóc vỏ
Bước 2: Tách hạt ngô và rửa sạch
Bước 3: Thêm đủ nước, xay nhuyễn đậu nành với ngô.
Bước 4: Lọc lấy nước, đun sôi lên là có thể sử dụng sữa đậu nành+ ngô thơm ngon
Cháo sữa đậu nành
|
Nguyên liệu: đậu nành, gạo tẻ
Cách làm:
Bước 1: Đậu nành ngâm nước sau đó bóc vỏ
Bước 2: Xay đậu nành với đủ lượng nước sau đó lọc lấy nước bằng một mảnh vải sạch
Bước 3: Dùng nước đó ninh với một lượng gạo vừa đủ
Súp đậu nành+ bí ngô
|
Nguyên liệu: Sữa đậu nành, bí ngô, nho khô
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ bí ngô, thái thành lát mỏng, cho vào nồi hấp trong 10 phút
Bước 2: Làm sữa đậu nành sau đó cho vào nồi ninh cùng bí ngô hấp
Bước 3: Khuấy đều đến khi bí ngô nhừ nát
Bước 4: Múc súp đậu nành+ bí ngô vào bát, thêm vài hạt nho khô để trang trí