Đặc sản măng khô xứ Nghệ
- 15:15 31-08-2017
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Những giàn phơi măng khô được làm khá cao, đảm bảo sạch sẽ cạnh những ngôi nhà sàn. Mùa măng rừng thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Măng rừng có rất nhiều loại như măng nứa, măng giang, măng hốc… mỗi loại mọc ở những thời điểm khác nhau. Ảnh: Bé Vinh |
Măng phơi tự nhiên đảm bảo sạch, không sử dụng hóa chất trong quá trình làm. Ảnh: Bé Vinh |
Nếu măng được hái vào những ngày mưa thì người dân gác bếp để măng không bị hỏng. Tuy nhiên, loại măng này sẽ không có màu vàng đẹp như măng phơi nắng. Ảnh: Bé Vinh |
Sau khi phơi khô, để bảo quản được lâu, người dân thường cất trong túi bóng kín để tránh ẩm mốc làm hỏng măng. Ảnh: Bé Vinh |
Măng hiện nay đang trở thành mặt hàng đắt khách được bán cho các thương lái. Ảnh: Bé Vinh |
Để đáp ứng mẫu mã đẹp, măng non măng mua về thường cắt bớt phần xơ, già và đóng bì. Hiện nay, măng khô đang được nhiều người ưa chuộng, tùy theo từng loại măng có giá dao động có giá từ 150.000 -200.000 đồng/kg. Ảnh: Bé Vinh |