Nhậu cá chình khổng lồ 45 triệu, sợ cá Tầm Trung Quốc tiêm hóa chất
- 14:23 04-06-2017
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Những thông tin về thực phẩm, giá cả nông sản,... trong tuần qua được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, thông tin về đại gia nhậu con cá chình 45 triệu, chôm chôm ruột vàng cũng khiến nhiều người chú ý.
Ăn cá đổi màu, tôm bơm tạp chất
Vụ việc cá chuyển màu đỏ tại Hà Tĩnh khiến nhiều người hoang mang. Số cá này sau khi kho đã bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Nhưng sau 1 đêm, cá bỗng chuyển sang màu đỏ hường.
Sau khi xét nghiệm mẫu cá kho này, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh kết luận nguyên nhân của hiện tượng trên là do vi khuẩn Serratia marcescens.
Điều đáng nói, nhiều loại cá Trung Quốc nhiễm hóa chất vẫn được bán tại Việt Nam. Các loại cá quả, cá trê hay cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc và bán tràn lan tại Việt Nam được dân phản ánh là có tiêm hóa chất.
Trong khi thịt gia súc, gia cầm phải tuân thủ nghiêm ngặt thì thực trạng giết mổ và kinh doanh chó, mèo vẫn diễn ra bất chấp các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo PLO, nhiều điểm bán thịt chó ở TP.HCM mua bán thịt chó không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thậm chí còn bán cả loại chó đã chết, chó bị đánh bả cho khách.
Tôm là món yêu thích của nhiều người. Nhưng nếu biết những con tôm béo mầm cực thơm ngon này được 'vỗ béo' như thế nào thì nhiều người sẽ không dám ăn. VTV cho hay, trước khi được bày biện trên bàn tiệc, những con tôm này đã phải trải qua công đoạn bơm tạp chất cực kỳ độc hại, mất vệ sinh.
Cách đây không lâu, hình ảnh một cô gái nhà nuôi lợn, do giá rẻ nên tự giết mổ mang ra chợ bán bị tiểu thương ở chợ hắt dầu luyn trộn nước cống đen xì lên người, lên cả thịt lợn khiến nhiều người bất bình. Mới đây, dư luận đang xôn xao trước clip ghi lại sự việc một người dân ở Hoài Đức, Hà Nội tự thịt mang ra gần chợ Tân Lập bán và bị nhóm người bán thịt trong chợ ùa ra cướp thịt và dọa nạt đe dọa nếu còn dám bán sẽ ra dằn mặt.
Cũng liên quan đến thịt lợn, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cho hay, Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang trong giai đoạn đàm phán để hoàn tất hồ sơ, tiến tới đạt được thỏa thuận chính thức trong việc xuất khẩu thịt lợn chính ngạch.
Bên cạnh mối quan tâm về thịt, cá, mặt hàng rau quả cũng khiến nhiều bà nội trợ lưu tâm. Theo VTC1, để được cấp chứng nhận hữu cơ không phải đơn giản, nhưng các nhà cung cấp vẫn luôn khẳng định sản phẩm của mình là rau hữu cơ. Giữa ma trận thật giả lẫn lộn, người tiêu dùng rất khó để phân biệt đâu là sản phẩm hữu cơ thực sự.
Trong ngày Tết Đoan Ngọ, bánh ú lá tre là một đồ cúng không thể thiếu của người miền Trung và miền Nam. Tuy nhiên, theo báo Phụ nữ TP.HCM, vào ngày giết sâu bọ, giá bánh ú mỗi nơi mỗi khác.
Nhậu con cá chình 45 triệu, ăn chôm chôm ruột vàng
Một con cá chình hoa sông Đà dài 1m5, nặng 10kg thuộc dạng khủng vừa được anh Nguyễn Xuân Hoà (Hà Nội) mua của một ngư dân với giá 45 triệu đồng.
Dù không được liệt vào nhóm cá "ngũ quý hà thuỷ", nhưng cá chình có trọng lượng khủng thì thuộc hàng siêu hiếm. Được biết, anh Hòa đã bán lại cá chình hoa sông Đà cho một đại gia Hà thành về chế biến thành các món nhậu. Song giá bán con cá là bao nhiêu thì anh Hoà không tiết lộ.
Một loại chôm chôm lạ bề ngoài giống như loại chôm chôm nhãn, nhưng bên trong thịt quả lại có màu vàng bóng nhìn chẳng khác gì lòng đỏ trứng muối, khi ăn có vị chua... đang khiến nhiều người chú ý. Rất đông người đặt mua loại chôm chôm rừng này về ăn thử vì tò mò.
Trên thị trường, chôm chôm rừng đang dao bán tràn lan với số lượng lớn. Theo đó, giá bán lẻ thường dao động từ 35.000-50.000 đồng/kg tùy loại, khách lấy sỉ với số lượng từ 30kg trở lên giá chỉ từ 15.000-25.000 đồng/kg.
Thời tiết nắng nóng, cùng với hoa quả, đồ uống giải khát, các món chè ăn giải nhiệt ngày càng nở rộ, nhất là trên "chợ mạng". Song, thay vì bán chè theo ly, theo cốc, mùa hè năm nay, nhiều người lại chuyển sang bán chè theo cân để tăng sức cạnh tranh. Một số người còn bán được cả tạ chè bưởi, thu về gần chục triệu đồng/ngày.
Bên cạnh các món chè, mặt hàng trà sữa cũng rất đắt hàng. Tốc độ khai trương liên tục của các cửa hàng trà sữa tại Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ. Theo ghi nhận của Zing, cứ vài ngày lại có một hàng trà sữa mọc lên ở Hà Nội.
Giá cả nông sản trong tuần qua cũng được nhiều người quan tâm. Giá bí ngô đang rớt thê thảm. Giá bí ngô ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk chỉ còn 500 đồng/kg.
Trong khi ở Việt Nam giá rẻ bèo thì khi được xuất khẩu, nông sản Việt lại trở nên đắt giá. Nhiều người ngỡ ngàng khi biết thông tin 12 quả vải thiều Việt Nam bán ở siêu thị Nhật có giá 430.000 đồng.
Cũng liên quan đến quả vải, tại thủ phủ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), vải thiều mất mùa, sản lượng giảm một nửa. Dù mất mùa, song các chủ vườn cho biết chất lượng vải năm nay đẹp hơn và giá bán ra thị trường cũng cao hơn năm trước.
Thông tin về việc thương lái Trung Quốc ồ ạt mua dứa xanh cũng khiến nhiều người quan tâm. Theo Dân Việt, vài tháng nay, thương lái Trung Quốc đổ xô về Thanh Hóa thu gom mua dứa xanh, quả còn non với giá cao ngất ngưởng. Tình trạng này đã đẩy nhiều nhà máy chế biến trên địa bàn vào đường “chết” vì không còn dứa để sản xuất.
Vụ việc cá chuyển màu đỏ tại Hà Tĩnh khiến nhiều người hoang mang. Số cá này sau khi kho đã bỏ vào tủ lạnh bảo quản. Nhưng sau 1 đêm, cá bỗng chuyển sang màu đỏ hường.
Sau khi xét nghiệm mẫu cá kho này, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh kết luận nguyên nhân của hiện tượng trên là do vi khuẩn Serratia marcescens.
Điều đáng nói, nhiều loại cá Trung Quốc nhiễm hóa chất vẫn được bán tại Việt Nam. Các loại cá quả, cá trê hay cá tầm nhập lậu từ Trung Quốc và bán tràn lan tại Việt Nam được dân phản ánh là có tiêm hóa chất.
Trong khi thịt gia súc, gia cầm phải tuân thủ nghiêm ngặt thì thực trạng giết mổ và kinh doanh chó, mèo vẫn diễn ra bất chấp các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo PLO, nhiều điểm bán thịt chó ở TP.HCM mua bán thịt chó không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thậm chí còn bán cả loại chó đã chết, chó bị đánh bả cho khách.
Tôm là món yêu thích của nhiều người. Nhưng nếu biết những con tôm béo mầm cực thơm ngon này được 'vỗ béo' như thế nào thì nhiều người sẽ không dám ăn. VTV cho hay, trước khi được bày biện trên bàn tiệc, những con tôm này đã phải trải qua công đoạn bơm tạp chất cực kỳ độc hại, mất vệ sinh.
Cách đây không lâu, hình ảnh một cô gái nhà nuôi lợn, do giá rẻ nên tự giết mổ mang ra chợ bán bị tiểu thương ở chợ hắt dầu luyn trộn nước cống đen xì lên người, lên cả thịt lợn khiến nhiều người bất bình. Mới đây, dư luận đang xôn xao trước clip ghi lại sự việc một người dân ở Hoài Đức, Hà Nội tự thịt mang ra gần chợ Tân Lập bán và bị nhóm người bán thịt trong chợ ùa ra cướp thịt và dọa nạt đe dọa nếu còn dám bán sẽ ra dằn mặt.
Cũng liên quan đến thịt lợn, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cho hay, Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang trong giai đoạn đàm phán để hoàn tất hồ sơ, tiến tới đạt được thỏa thuận chính thức trong việc xuất khẩu thịt lợn chính ngạch.
Bên cạnh mối quan tâm về thịt, cá, mặt hàng rau quả cũng khiến nhiều bà nội trợ lưu tâm. Theo VTC1, để được cấp chứng nhận hữu cơ không phải đơn giản, nhưng các nhà cung cấp vẫn luôn khẳng định sản phẩm của mình là rau hữu cơ. Giữa ma trận thật giả lẫn lộn, người tiêu dùng rất khó để phân biệt đâu là sản phẩm hữu cơ thực sự.
Trong ngày Tết Đoan Ngọ, bánh ú lá tre là một đồ cúng không thể thiếu của người miền Trung và miền Nam. Tuy nhiên, theo báo Phụ nữ TP.HCM, vào ngày giết sâu bọ, giá bánh ú mỗi nơi mỗi khác.
Nhậu con cá chình 45 triệu, ăn chôm chôm ruột vàng
Một con cá chình hoa sông Đà dài 1m5, nặng 10kg thuộc dạng khủng vừa được anh Nguyễn Xuân Hoà (Hà Nội) mua của một ngư dân với giá 45 triệu đồng.
Dù không được liệt vào nhóm cá "ngũ quý hà thuỷ", nhưng cá chình có trọng lượng khủng thì thuộc hàng siêu hiếm. Được biết, anh Hòa đã bán lại cá chình hoa sông Đà cho một đại gia Hà thành về chế biến thành các món nhậu. Song giá bán con cá là bao nhiêu thì anh Hoà không tiết lộ.
Trên thị trường, chôm chôm rừng đang dao bán tràn lan với số lượng lớn. Theo đó, giá bán lẻ thường dao động từ 35.000-50.000 đồng/kg tùy loại, khách lấy sỉ với số lượng từ 30kg trở lên giá chỉ từ 15.000-25.000 đồng/kg.
Thời tiết nắng nóng, cùng với hoa quả, đồ uống giải khát, các món chè ăn giải nhiệt ngày càng nở rộ, nhất là trên "chợ mạng". Song, thay vì bán chè theo ly, theo cốc, mùa hè năm nay, nhiều người lại chuyển sang bán chè theo cân để tăng sức cạnh tranh. Một số người còn bán được cả tạ chè bưởi, thu về gần chục triệu đồng/ngày.
Bên cạnh các món chè, mặt hàng trà sữa cũng rất đắt hàng. Tốc độ khai trương liên tục của các cửa hàng trà sữa tại Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ. Theo ghi nhận của Zing, cứ vài ngày lại có một hàng trà sữa mọc lên ở Hà Nội.
Giá cả nông sản trong tuần qua cũng được nhiều người quan tâm. Giá bí ngô đang rớt thê thảm. Giá bí ngô ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk chỉ còn 500 đồng/kg.
Trong khi ở Việt Nam giá rẻ bèo thì khi được xuất khẩu, nông sản Việt lại trở nên đắt giá. Nhiều người ngỡ ngàng khi biết thông tin 12 quả vải thiều Việt Nam bán ở siêu thị Nhật có giá 430.000 đồng.
Cũng liên quan đến quả vải, tại thủ phủ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), vải thiều mất mùa, sản lượng giảm một nửa. Dù mất mùa, song các chủ vườn cho biết chất lượng vải năm nay đẹp hơn và giá bán ra thị trường cũng cao hơn năm trước.
Thông tin về việc thương lái Trung Quốc ồ ạt mua dứa xanh cũng khiến nhiều người quan tâm. Theo Dân Việt, vài tháng nay, thương lái Trung Quốc đổ xô về Thanh Hóa thu gom mua dứa xanh, quả còn non với giá cao ngất ngưởng. Tình trạng này đã đẩy nhiều nhà máy chế biến trên địa bàn vào đường “chết” vì không còn dứa để sản xuất.
Tác giả: Hạnh Nguyên
Nguồn tin: Báo VietNamNet
Nguồn tin: Báo VietNamNet