Cửa Lò chật cứng du khách, hải sản cháy hàng
- 13:56 02-05-2017
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Khách du lịch đổ về Cửa Lò đông nghẹt trong ngày nghỉ đầu tiên, các nhà hàng, khách sạn đông đúc người. Trong khi các loại hải sản khác giữ giá thì ghẹ cháy hàng.
Du khách về bãi biển Cửa Lò đông nghẹt vào chiều 30/4. Ảnh: Xuân Hoàng
Các chủ nhà hàng ven biển Cửa Lò phấn khởi: Dịp nghỉ lễ năm nay khách du lịch đông đột biến so với các năm. Tuy nhiên, nhìn chung các mặt hàng hải sản tươi sống phục vụ ăn uống cho khách hàng và các dịch vụ khác cơ bản giữ giá. Chỉ có sản phẩm ghẹ là hiếm, không đủ phục vụ khách hàng. Bởi vậy giá cả có tăng, thấp nhất 600.000 đồng/kg, thậm chí loại to ngon nhất gần 1 triệu đồng/kg nhưng không có cho khách.
Ghẹ bán tại chợ hải sản Cửa Lò có giá từ 100.000 - 500.000 đồng/kg nhưng không đủ cung ứng cho khách. Ảnh: Quang An
Sau khi chế biến tại các nhà hàng, khách sạn ghẹ ngon có giá từ 600.000 - 900.000/kg, đến chiều 30/4 hầu hết các nhà hàng trên địa bàn Cửa Lò không còn ghẹ để phục vụ khách hàng. Ảnh Quang An
Ghẹ là đặc sản của biển đến nay chưa nuôi được. Ảnh: Quang An
Có mặt tại Cửa Lò,Cửa Hôi ngày 30/4 và 1/5, người và xe vẫn hết sức đông đúc, bãi tắm gần như không có chỗ trống. Bởi thế nhu cầu ăn uống trở nên khan hiếm chưa từng có. Nhiều khách du lịch phải đến Cửa Hội để tìm chỗ ăn nhưng vẫn không còn chỗ đậu xe, hàng quán không còn chỗ ngồi.
Dù nhu cầu của khách hàng lớn, nhưng mực sim giữ mức giá từ 500.000 - 550.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Hoàng
Anh Nguyễn Hữu Quang - khách du lịch hồ hởi: Cửa Lò quá đông người, các nhà hành phục vụ khách ăn uống không kịp, nên tôi phải quay sang Cửa Hội, nhưng ở đây cũng không thể tìm được chỗ ăn, do khách quá đông, không còn chỗ đậu xe. Đến tận 8 giờ tối, tôi quay lại Cửa Lò, lúc này khách đã vãn, nhưng hải sản không còn phong phú, đặc biệt là ghẹ và cá thu không có, thậm chí có những nhà hàng "từ chối" khách vì đầu bếp không còn sức để chế biến món ăn phục vụ khách.
Tác giả: Xuân Hoàng - Quang An
Nguồn tin: Báo Nghệ An
Nguồn tin: Báo Nghệ An