Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


5 hành động khiến hôn nhân đi vào "ngõ cụt"

Khi không tìm được tiếng nói chung trong hôn nhân, thường xuyên va chạm quan điểm... là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy cuộc hôn nhân của bạn đang thất bại.
Sau đây là 5 dấu hiệu cho thấy một cuộc hôn nhân đang bên bờ vực thẳm.

Thường xuyên chỉ trích

Cuộc sống gia đình không tránh khỏi những va chạm, đôi khi góp ý mang tính chất xây dựng sẽ khiến quan hệ vợ/chồng gắn kết và hiểu nhau hơn. Nhưng nếu mỗi lần có mâu thuẫn là chỉ trích, mang tính chất thỏa mãn cơn tức giận, răn đe đối phương sẽ đẩy mối quan hệ giữa hai người đi vào ngõ cụt.

Vì thế, khi nói chuyện với bạn đời của mình, bạn nên thận trọng, truyền đạt dễ hiểu, mang tính chất góp ý tích cực. Đừng khiến cho nửa kia cảm thấy mình kém cỏi và còn nhiều thiếu sót,... nếu làm như thế chỉ khiến cho mối quan hệ giữa hai người ngày càng xấu đi.

Thiếu tôn trọng

Trong hôn nhân, ai cũng muốn mình được tôn trọng, không ai muốn mình trở thành gánh nặng của nửa kia. Đôi khi, những lời nói xúc phạm trong lúc nóng giận sẽ khiến cho người kia cảm thấy bị tổn thương. Dù không nói ra, nhưng nó sẽ trở thành nỗi ám ảnh mãi mãi về sau.

 
(Ảnh minh họa).

"Bơ" những công việc chung

Khi đã thành vợ thành chồng, các cặp đôi có nhiều điều để lo lắng, thậm chí cả hai có trách nhiệm yêu thương, chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Nếu một trong hai người ngại ngùng, tránh giao tiếp với nửa kia, vì bất kỳ lý do gì, bạn cũng nên xem xét lại vấn đề này.

Nếu một người thường xuyên “bơ” đi những vấn đề khó khăn, cũng như không tìm cách giải quyết mâu thuẫn trong gia đình, sẽ khiến cho người còn lại cảm thấy “chỉ có một mình”. Lâu dài, họ sẽ bị ức chế, chán nản với hôn nhân hiện tại.

Thiếu chung thủy

Hôn nhân là lời thề ước vĩnh cửu giữa hai người, nếu xuất hiện người thứ 3, hôn nhân không còn mang vẻ đẹp như lời hứa. Thiếu chung thủy sẽ dần giết chết tình yêu, nó sẽ làm cho người trong cuộc không còn tìm được sự đồng điệu, tiếng nói chung.

Nếu một trong hai người có tình cảm với thứ 3, chứng tỏ hôn nhân của bạn đang gặp vấn đề. Dù cuộc tình đó ngắn hay dài, chứng tỏ giữa hai người đã có một khoảng cách khá xa, việc hàn gắn lại là điều rất khó khăn. Vì thế, hãy luôn cởi mở, dành thời gian yêu thương nhau.

Đổ lỗi cho nhau

Nếu cả hai thường xuyên đổ lỗi cho nhau, chứng tỏ hôn nhân của hai người đang rơi vào trạng thái bất ổn. Đổ lỗi cho nhau nghĩa là hai bạn không còn tin tưởng nhau. Chỉ khi biết nhận ra lỗi sai mới có thể sửa chữa và hoàn thiện tốt bản thân. Hành động nhận lỗi cũng là tấm gương tốt cho con cái học tập theo. Vì vậy, hãy cùng nhận và sửa lỗi trước khi quá muộn.


 

Tác giả bài viết: Phương Vy

Nguồn tin: