Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hi hữu, bắt ngoại tình bị khởi tố vụ án cố ý gây thương tích

Nhận tin vợ đang có quan hệ bất chính với Kha tại một nhà hoang, Cường cùng người thân đến bắt quả tang. Kha sau đó làm đơn tố ngược bị Cường cùng người nhà đánh gây thương tích...
Ồn ào bắt vợ ngoại tình trong đêm

Vụ việc xảy ra tại xã Ea Bông (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua.

PV VietNamNet vừa tìm về xã Ea Bông tìm hiểu thực hư vụ việc. Ông Nguyễn Quốc Linh - Trưởng Công an xã Ea Bông xác nhận có sự việc trên và cho biết vụ việc xảy ra vào tối 26/8/2016.
1 1
Căn nhà hoang xảy ra vụ bắt quả tang ngoại tình

Ông Linh kể lại, tối hôm đó ông nhận được điện thoại của một người dân báo tại thôn Hòa Đông xảy ra vụ xô xát liên quan đến việc bắt ngoại tình. Ông đã chỉ đạo 2 công an viên là Nguyễn Minh Tâm và Lê Quang Hòa Linh đến xử lý.

Khi đến nơi thì thấy Nguyễn Văn Cường (26 tuổi, trú thôn Hòa Trung) cùng 2 anh trai là Nguyễn Đức Hiền, Nguyễn Đức Lành và một số người thân đang giằng co, lôi kéo anh Trần Ly Kha (37 tuổi, trú thôn Hoà Trung) trên đường trong tình trạng không mảnh vải che thân. Hàng trăm người dân tụ tập theo dõi vụ việc.

“Việc giằng co kéo dài, sợ gây mất an ninh trật tự, công an viên của xã đã xịt hơi cay giải tán đám đông. Vụ việc được lập biên bản rồi chuyển cho Công an huyện Krông Ana thụ lý điều tra do quá phức tạp” – ông Linh cho biết.

Còn theo lời kể của anh Nguyễn Văn Cường, tối xảy ra sự việc anh nhận được điện thoại của anh trai báo “mày về ngay, con Hạnh với thằng Kha đang ngoại tình”.

Cường vội chạy về và cùng 2 anh trai đi bắt quả tang vụ việc. Khi Cường và người thân ập vào ngôi nhà gỗ bỏ hoang ở thôn Hòa Đông thì bắt gặp Kha và vợ là Nguyễn Thị Hồng Hạnh trong tình trạng không mảnh vải che thân. Quá bức xúc, anh em Cường đã kéo Kha ra ngoài đường sáng cho mọi người cùng chứng kiến.

2 2
Anh Nguyễn Văn Cường kể lại sự việc

“Kha vùng vẫy bỏ chạy khiến tất cả cùng té ngã ra đường. Công an xã sau đó đến xịt hơi cay mù mịt, Kha bỏ chạy thoát thân.” – Cường kể.

Anh Nguyễn Minh Tâm (công an viên xã Ea Bông) cho biết, tối xảy ra sự việc, anh có mặt tại hiện trường thì thấy Cường cùng người nhà kẹp nách Kha kéo ra đường. “Lúc đầu tôi chỉ nghĩ là hai bên gây gỗ đánh nhau, nhưng sau thì nghe người dân bảo Kha có quan hệ bất chính với vợ Cường bị bắt quả tang. Hai bên giằng co, vật lộn với nhau trên đường” – anh Tâm nhớ lại.
3 3
Anh Cường chỉ nơi bắt quả tang vụ ngoại tình

Anh Nguyễn Khắc Phụng (nhân chứng, nhà ở đối diện ngôi nhà hoang) kể, tối hôm đó anh thấy một xe Sirius dựng trong sân ngôi nhà hoang nên tò mò sang kiểm tra.

“Khi vào sân thì thấy Hạnh đang ở trong ngôi nhà nên hỏi “mày vào đây làm gì?”, thì Hạnh trả lời “em nhớ nhà nên về thăm” – anh Phụng kể lại.

Phụng sau đó về nhà, được một lúc thì nghe tiếng tri hô “bắt lấy nó, bắt lấy nó” phát ra từ ngôi nhà hoang.
4 4
Người thân anh Cường kể lại việc bị khám xét nhà

“Lúc tôi chạy ra thì thấy Kha chống cự và còn luôn miệng hét “chém chết thằng cu đen cho tao”. Một số người dân lao vào đánh Kha bình bịch” – Phụng cho biết.

Anh Phụng cho biết, Công an huyện Krông Ana đã hai lần mời anh lên lấy lời khai. “Sự việc xảy ra thế nào tôi khai thế đó, có cả trăm người chứng kiến chứ đâu phải riêng mình tôi mà ưng khai thế nào cũng được” – Phụng nói.

Theo lời anh Phụng, sau khi được công an mời lên lấy lời khai, Kha có tìm đến nhà cùng một vài đối tượng xăm trổ dọa nạt anh và gia đình.

Khám xét nhà người làm chứng

Ông Nguyễn Quốc Linh (Trưởng Công an xã Ea Bông) xác nhận, sau khi xảy ra vụ việc “bắt ngoại tình” không lâu thì Công an huyện đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và tiến hành khám xét nhà anh Nguyễn Đức Lành (anh trai Cường) và nhà Nguyễn Đức Tuấn (hàng xóm Cường).

“Hôm khám xét, công an xã chỉ được mời tham gia bảo vệ bên ngoài, việc khám xét diễn ra thế nào chúng tôi không chứng kiến” – ông Linh cho biết.

Theo lời kể của Nguyễn Đức Tuấn, công an đến đọc lệnh khám nhà vì cho rằng anh đã quay lại clip việc bắt quả tang ngoại tình. Tuy nhiên, công an khám xét được 15 phút thì ra về vì không thu được clip nào.

Trong khi đó, anh Nguyễn Đức Lành cho biết, có hai xe biển xanh cùng rất đông công an ập vào nhà anh. Lúc này, vợ anh là chị Nguyễn Thị Luận mới sinh con được một tuần, anh xin không khám xét nhưng phía công an vẫn làm. Vợ anh do hoảng sợ nên đã ngất xỉu, lúc này lực lượng khám xét bỏ ra về và cũng không thu được gì.

5 gheop
Công an viên Nguyễn Minh Tâm (trái) và  Trưởng Công an xã Ea Bông Nguyễn Quốc Linh (phải) xác nhận có sự việc bắt ngoại tình và khám xét nhà người làm chứng

“Tôi nhờ họ đưa vợ tôi đi cấp cứu, nhưng không ai đưa đi. Nếu lúc đó vợ tôi chết không biết ai phải chịu trách nhiệm đây” – anh Lành bức xúc.

Anh Nguyễn Văn Cường cho biết, sau đêm xảy ra sự việc, Hạnh đã dọn đồ đạc lên phố ở và không trở về nhà. Vào cuối tháng 11/2016, gia đình Cường tiếp tục bắt quả tang Hạnh và Kha quan hệ bất chính tại phòng trọ thuộc phường Khánh Xuân (TP. Buôn Ma Thuột).

Theo Cường, lần này rút kinh nghiệm, gia đình đã quay lại clip và báo công an phường đến lập biên bản vụ việc.

“Khi công an phường đang lập biên bản, một cán bộ điều tra của Công an TP. Buôn Ma Thuột xuất hiện lấy toàn bộ hồ sơ, thu giữ luôn hai điện thoại của tôi và người thân nhưng đến nay không trả, cũng không thấy nói gì” – anh Cường cho hay.

PV đã liên hệ làm việc với Công an phường Khánh Xuân và Công an TP. Buôn Ma Thuột để xác minh sự việc, tuy nhiên hai đơn vị này đều thoái thác trả lời với lý do “phải có ý kiến chỉ đạo từ cấp trên”.

 
Trưởng công an huyện xưng mày, tao!

Ngày 4/4, PV liên hệ làm việc với Đại tá Nguyễn Quang Nhâm – Trưởng Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) để nắm thông tin vụ việc.

Ông Nhâm xác nhận đã khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Ea Bông.

“Vụ việc đã được báo lên ban Giám đốc công an tỉnh. Chúng tôi mới khởi tố vụ án, chưa khởi tố được bị can vì trong đêm tối biết đường nào mà lần. Giờ thằng bị đánh cũng không xác định được người đánh nên gây khó cho cơ quan điều tra, mình cũng muốn làm cho dứt điểm vụ này”- ông Nhâm nói.

Ông Nhâm cũng xác nhận có việc tiến hành khám xét nhà các nhân chứng.

“Gia đình nhà nó nói có quay phim chụp ảnh, anh em đến động viên nộp nhưng chúng không nộp nên chúng tôi đã bàn với viện kiểm sát và thống nhất ra quyết định khám xét nhà” – ông Nhâm giải thích.

Ông Nhâm xác nhận không thu được clip trong quá trình khám xét.

Quá trình làm việc với PV VietNamNet, ông Nhâm liên tục xưng mày, tao.

“Tất cả án tại hồ sơ, khi nào có kết luận của cơ quan điều tra sẽ cung cấp. Giờ tao không thể nói với chúng mày. Giám đốc chỉ đạo tao trả lời là cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Ana đang tiến hành thụ lý điều tra, đã khởi tố vụ án.

Quan điểm của tao là làm đúng. Tất cả việc làm của cơ quan điều tra là đúng, có sự giám sát, đồng tình của Viện kiểm sát.

Tao nói thật với chúng bay, chúng bay là báo chí tao khuyên chúng bay cái điều này, cái gì cảm thấy nó vô lý, không đúng thì dẹp mẹ nó đi không xã hội này nó loạn mất. Tao ghét nhất là đổi trắng thay đen” – ông Nhâm nói.

Tác giả bài viết: Trùng Dương

Nguồn tin: