Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Hai cơ sở dùng thạch cao chế biến đậu phụ

Kiểm tra 2 cơ sở sản xuất đậu phụ ở Thừa Thiên Huế, cảnh sát môi trường phát hiện nhiều bột thạch cao - chất cấm trong chế biến thực phẩm.
Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đang xem xét xử lý 2 cơ sở sử dụng thạch cao để chế biến đậu phụ.
 
Video hai cơ sở sản xuất đậu phụ trộn thạch cao.
 
Trước đó ngày 25/2, kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến đậu phụ do bà Trần Thị Vinh làm chủ ở xã Quảng Thành (Quảng Điền), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở dùng thạch cao, chất cấm trong chế biến thực phẩm, để sản xuất đậu ăn.

Nhà chức trách đã thu giữ 10 kg bột thạch cao không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở thừa nhận dùng thạch cao để chế biến đậu phụ. Mỗi ngày cơ sở sản xuất 50-200 kg đậu phụ mang đi tiêu thụ tại chợ đầu mối Phú Hậu và TP Đà Nẵng.

Tiếp tục kiểm tra cơ sở sản xuất đậu phụ của ông Lê Bá Quang (xã Quảng Thành), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở cũng sử dụng bột thạch cao để làm đậu. 22 kg bột thạch cao cùng toàn bộ sản phẩm vi phạm đã bị thu giữ. Cơ sở này mỗi ngày sản xuất 30-100 kg đậu bán trên địa bàn Quảng Điền.
 
Chất thạch cao được sử dụng chế biến khuôn đậu. Ảnh minh họa.

Tác giả bài viết: Võ Thạnh

Nguồn tin: