Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Quan chức đi lễ giờ hành chính là Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu

Bộ Công Thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, người đã đi lễ trong giờ hành chính.
Chiều ngày 8-2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ra Quyết định số 376/QĐ-BCT thành lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức được xác định "đi lễ chùa trong giờ làm việc".

Theo đó, cán bộ được xác định đi lễ chùa vào sáng 7-2 trong giờ làm việc là ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại cùng một số viên chức của trung tâm.

Xét thấy có dấu hiệu vi phạm kỷ luật lao động, Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và đặc biệt là Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5-9-2016 cũng như Công điện ngày 2-2-2017 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Bùi Quang Hưng. Đối với các viên chức và người lao động khác thuộc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu đã tham gia đi lễ trong giờ làm việc, Bộ Công Thương giao Cục Xúc tiến thương mại, theo phân cấp quản lý cán bộ, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đã yêu cầu Đảng ủy và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại trong việc quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền và chức năng quản lý của mình. Dự kiến, Hội đồng kỷ luật sẽ họp vào ngày 20-2 tới.

Trước đó, thông tin “cán bộ ngành Công Thương đi lễ chùa trong giờ hành chính” được phản ánh tại phóng sự của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát trong bản tin thời sự 19 giờ tối ngày 7-2.

Bộ Công Thương cho biết ngay sau khi bản tin được phát, lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh làm rõ. “Đến 21 giờ cùng ngày, báo cáo nhanh từ Cục Xúc tiến thương mại cho biết qua kiểm tra đã xác định có việc cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại xuất hiện trong bản tin mà VTV phản ánh” - Bộ Công Thương thừa nhận.

Cũng ngay trong tối 7-2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Xúc tiến thương mại giải trình vụ việc trên và báo cáo lại lãnh đạo Bộ vào sáng nay 8-2.

Tác giả bài viết: Ph.Nhung

Nguồn tin: