Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Khi HAGL rất nhớ... Tuấn Anh!

Khi Tuấn Anh chấn thương, đội bóng phố Núi dường như là một kho báu nhưng không có chìa khóa để mở. Và, cũng bởi thiếu điều đó HA.GL đang có khởi đầu thảm họa ở V-League 2017.
Rằng hay thì cũng có hay

Thực tế, việc đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn thua cả 2 trận đấu đầu tiên ở mùa giải mới không phải là điều gì mới mẻ, hay quá phải bận lòng.

Bởi trong quá khứ rất gần, chuyện đội bóng của bầu Đức thua từ cúp QG đến V-League 5 trận liên tiếp thì thất bại trước Đà Nẵng rồi Hải Phòng cũng là thường.


Gỗ mất phương hướng khi thiếu một nhạc trưởng chia bài ở giữa sân

Tuy nhiên, điều ấm ức cho fan của đội bóng phố Núi là họ chơi không tồi, thậm chí đã chơi rất hay và thời gian kiểm soát bóng vẫn là rất cao như thường thấy trước Hải Phòng mà một ví dụ.

Chẳng những thế, đoàn quân của cựu thủ thành đội bóng phố Núi còn là những người mở tỉ số trước, đồng thời có được khá nhiều cơ hội ăn bàn về phía đội bóng đất Cảng.

Nhưng độ non về kinh nghiệm, cũng như trước một Hải Phòng có Stevens, hay Fagan, Văn Thắng quá xuất sắc HA.GL đã phải nhận thất bại sát nút ngay trên sân nhà ở vòng đấu thứ 2 hồi cuối tuần.

Hoặc như trận đấu khai mạc, các cầu thủ phố Núi đã làm khá tốt nhiệm vụ trên sân khi buộc Đà Nẵng phải thi đấu dè chừng, dù đội bóng sông Hàn đã ghi bàn trước.

Sắc bén hơn trong một số tình huống cuối cùng, e rằng đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có ít nhất 1 điểm rời sân Hòa Xuân thay vì thua sít sao như thế.

đến nỗi nhớ Tuấn Anh cồn cào

Nhìn HA.GL thi đấu trong các trận khởi đầu của mùa bóng 2017, có lẽ HLV Nguyễn Quốc Tuấn cùng các học trò đang nhớ và mong Tuấn Anh trở lại hơn bao giờ hết.

Đây là sự thật, bởi như đã nói đội bóng phố Núi vẫn là những người biết cách kiểm soát bóng, phối hợp nhóm kỹ thuật hiệu quả vào bậc nhất ở V-League trong đôi năm trở lại đây.


Nụ cười của "Nhô" là nỗi nhớ cồn cào của HAGL trong chặng khởi đầu Toyota V-League 2017

Nhưng dù có kiểm soát bóng nhiều, chơi hoa mỹ thật thì việc không thể tạo ra được những đường chuyền đột biến trong các tình huống cuối cùng đang "giết chết" đội bóng phố Núi.

Điển hình như trận đấu được coi như khá hay của HA.GL trước Hải Phòng cả Đông Triều lẫn Ideguchi đều chơi tốt, hoặc chí ít tròn vai nhưng ở vai trò... phòng ngự là chủ yếu, thay vì phát động tấn công.

Hàng loạt tình huống nếu như đặt vào chân Tuấn Anh, rất có thể Công Phượng, Văn Toàn hay Văn Thanh - những người chơi cao nhất trên hàng công của đội bóng phố Núi đã có cơ hội ghi bàn.

Nhưng điều này là không thể, bởi vào lúc này tiền vệ tài hoa người Thái Bình của HA.GL đang chờ sang Singapore tái khám sau khi bị chấn thương trong thời gian chơi bóng ở Nhật Bản.

Càng đáng để đội bóng phố Núi nhớ Tuấn Anh quay quắt, khi nhiều khả năng để có thể ra sân ít nhất "Nhô" sẽ phải điều trị hồi phục 2-3 tháng nữa mới trở lại.

Và với quãng thời gian tương đối dài như thế, không thế tìm ra cách "giải tỏa" hay khỏa lấp nỗi nhớ với tiền vệ tài hoa của mình e... HA.GL sẽ rất mệt.

Tác giả bài viết: M.A

Nguồn tin: