6 nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới
- 10:03 31-12-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Khi dùng bữa tại các nhà hàng này, thực khách sẽ phải bỏ ra hàng trăm USD cho mỗi món ăn nhưng đổi lại họ được thưởng thức những tuyệt phẩm của các đầu bếp hàng đầu thế giới cùng cung cách phục vụ chuyên nghiệp và một không gian sang trọng bậc nhất.
Nhà hàng Misoguigawa (Osaka, Kobe, Kyoto)
Misoguigawa là chuỗi nhà hàng cao cấp được thành lập váo năm 1981 có ba chi nhánh tọa lạc tại các thành phố Osaka, Kobe và Kyoto của đất nước “Mặt trời mọc”. Nhà hàng này nổi tiếng với các món ăn Pháp nhưng được biến tấu theo phong cách Nhật Bản. Có thể kể đến các món ăn gây dựng nên tên tuổi của Misoguigawa như bò bít tết ăn kèm khoai tây chiên, đậu sốt bơ, bí đỏ nướng… Mỗi phần ăn ở đây có giá khoảng 162 USD và sẽ là 270 USD nếu tính cả thuế và phí phục vụ
Nhà hàng Aragawa (Tokyo)
Aragawa là một nhà hàng tọa lạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nó từng được tạp chí Forbes bình chọn là nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2006. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Aragawa không còn giữ được ngôi đầu bảng. Nhà hàng này chuyên về các món được chế biến từ loại thịt bò Kobe trứ danh như bít tết, bò nấu rượu vang, bò hầm.
Mặc dù có mức giá rất cao, lên tới 341 USD cho thực đơn một người nhưng đổi lại bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng được đánh giá là nơi phục vụ các món bò Kobe ngon nhất thế giới trong một không gian vô cùng yên tĩnh bởi nhà hàng chỉ có tổng cộng 22 chỗ ngồi.
Nhà hàng Gordon Ramsay (London)
Vị giảm khảo nổi tiếng của chương trình “Vua đầu bếp Mỹ”- Gordon Ramsay cũng sở hữu một nhà hàng thuộc loại đắt nhất thế giới. Nhà hàng mang tên vị đầu bếp này hiện đang sở hữu 3 sao Michelin danh giá. Nó tọa lạc tại thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh. Các món ăn tại Gordon Ramsay chủ yếu mang hương vị Scotland và ở đây bạn cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức món bò Wellington trứ danh đã làm nên tên tuổi của vị đầu bếp này.
Thông thường thực khách sẽ tốn khoảng 355 USD cho mỗi bữa ăn tại đây và nếu muốn “sang chảnh” hơn, thì nhà hàng cũng có những chai rượu vang “Chateau Margaux 1900” trị giá tới 18.850 USD luôn sẵn sàng phục vụ.
Nhà hàng Crissier (Thụy Sĩ)
Nhà hàng Crissier sở hữu cho mình 3 sao Michelin danh giá cùng với những đầu bếp hàng đầu đất nước Thụy Sĩ. Với 40 năm lịch sử trong ngành ẩm thực, khi đến với Crissier, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn với đầy đủ cả năm giác quan. Đồ ăn ở đây là sự giao thoa giữa hai nền ẩm thực Pháp và Thụy Sĩ mang lại một hương vị hết sức tinh tế và đặc sắc.
Nếu có cơ hội đến với nhà hàng này, đừng quên thưởng thức những món làm từ cá da trơn được đánh bắt ở vùng saint-gilles-croix-de-vie nấu cùng nấm và sả vốn đã định hình tên tuổi của Crissier. Giá tiền trung bình để một người thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng Thụy Sĩ này rơi vào khoảng 415 USD. Tuy nhiên nếu là một người sành ăn chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mà mình bỏ ra.
Nhà hàng Le Meurice (Pháp)
Nước Pháp luôn ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới với những món ăn đầy tinh tế cùng cách chế biến cầu kỳ và công phu. Trong số những nhà hàng Pháp danh tiếng thì cái tên hàng đầu phải kể đến chính là Le Meurice. Khi đến với nhà hàng này, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn của đầu bếp hàng đầu thế giới Alain Ducasse mà còn được sống trong cảm giác hoàng tộc bởi Le Meurice được thiết kế không khác gì một phòng dạ tiệc của cung điện Versallie.
Đương nhiên để tận hưởng tất cả những điều đã nói ở trên thì số tiền mà bạn bỏ ra cũng không hề nhỏ. Cụ thể như một chiếc bánh ” Guinea fowl pie” có giá lên tới 156 USD hay việc bỏ ra đến 162 USD chỉ để thưởng thức một đĩa sò điệp và nấm truýp đen cũng là điều hoàn toàn bình thường ở Le Meurice.
Ithaa Undersea(Maldives)
Nhà hàng đứng ở ngôi vị số một trong danh sách những nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới có tên là Ithaa Undersea. Nơi đây cũng từng được bình chọn là nhà hàng đẹp nhất thế giới bởi tạp chí lừng danh “New York Daily News”. Tọa lạc tại quần đảo thiên đường Maldives, giá một bữa ăn dành cho một người ở nhà hàng này rơi vào khoảng 500 USD và tất nhiên mức giá trên chưa bao gồm đồ uống, các món đặc biệt, thuế và phí phục vụ.
Sở dĩ thực khách phải bỏ ra số tiền lớn như vậy là bởi vì tại Ithaa Undersea, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ở ngay trong lòng đại dương với vô vàn loài cá bơi xung quanh bởi nhà hàng này thực chất là một đường hầm bằng kính cường lực nằm sâu 5 mét dưới mặt nước biển. Hãy đến với Ithaa Undersea và chắc chắn bạn sẽ có được bữa ăn đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình.
Misoguigawa là chuỗi nhà hàng cao cấp được thành lập váo năm 1981 có ba chi nhánh tọa lạc tại các thành phố Osaka, Kobe và Kyoto của đất nước “Mặt trời mọc”. Nhà hàng này nổi tiếng với các món ăn Pháp nhưng được biến tấu theo phong cách Nhật Bản. Có thể kể đến các món ăn gây dựng nên tên tuổi của Misoguigawa như bò bít tết ăn kèm khoai tây chiên, đậu sốt bơ, bí đỏ nướng… Mỗi phần ăn ở đây có giá khoảng 162 USD và sẽ là 270 USD nếu tính cả thuế và phí phục vụ
Nhà hàng Aragawa (Tokyo)
Aragawa là một nhà hàng tọa lạc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nó từng được tạp chí Forbes bình chọn là nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2006. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Aragawa không còn giữ được ngôi đầu bảng. Nhà hàng này chuyên về các món được chế biến từ loại thịt bò Kobe trứ danh như bít tết, bò nấu rượu vang, bò hầm.
Mặc dù có mức giá rất cao, lên tới 341 USD cho thực đơn một người nhưng đổi lại bạn sẽ được thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng được đánh giá là nơi phục vụ các món bò Kobe ngon nhất thế giới trong một không gian vô cùng yên tĩnh bởi nhà hàng chỉ có tổng cộng 22 chỗ ngồi.
Nhà hàng Gordon Ramsay (London)
Vị giảm khảo nổi tiếng của chương trình “Vua đầu bếp Mỹ”- Gordon Ramsay cũng sở hữu một nhà hàng thuộc loại đắt nhất thế giới. Nhà hàng mang tên vị đầu bếp này hiện đang sở hữu 3 sao Michelin danh giá. Nó tọa lạc tại thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh. Các món ăn tại Gordon Ramsay chủ yếu mang hương vị Scotland và ở đây bạn cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức món bò Wellington trứ danh đã làm nên tên tuổi của vị đầu bếp này.
Thông thường thực khách sẽ tốn khoảng 355 USD cho mỗi bữa ăn tại đây và nếu muốn “sang chảnh” hơn, thì nhà hàng cũng có những chai rượu vang “Chateau Margaux 1900” trị giá tới 18.850 USD luôn sẵn sàng phục vụ.
Nhà hàng Crissier (Thụy Sĩ)
Nhà hàng Crissier sở hữu cho mình 3 sao Michelin danh giá cùng với những đầu bếp hàng đầu đất nước Thụy Sĩ. Với 40 năm lịch sử trong ngành ẩm thực, khi đến với Crissier, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn với đầy đủ cả năm giác quan. Đồ ăn ở đây là sự giao thoa giữa hai nền ẩm thực Pháp và Thụy Sĩ mang lại một hương vị hết sức tinh tế và đặc sắc.
Nếu có cơ hội đến với nhà hàng này, đừng quên thưởng thức những món làm từ cá da trơn được đánh bắt ở vùng saint-gilles-croix-de-vie nấu cùng nấm và sả vốn đã định hình tên tuổi của Crissier. Giá tiền trung bình để một người thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng Thụy Sĩ này rơi vào khoảng 415 USD. Tuy nhiên nếu là một người sành ăn chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mà mình bỏ ra.
Nhà hàng Le Meurice (Pháp)
Nước Pháp luôn ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới với những món ăn đầy tinh tế cùng cách chế biến cầu kỳ và công phu. Trong số những nhà hàng Pháp danh tiếng thì cái tên hàng đầu phải kể đến chính là Le Meurice. Khi đến với nhà hàng này, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn của đầu bếp hàng đầu thế giới Alain Ducasse mà còn được sống trong cảm giác hoàng tộc bởi Le Meurice được thiết kế không khác gì một phòng dạ tiệc của cung điện Versallie.
Đương nhiên để tận hưởng tất cả những điều đã nói ở trên thì số tiền mà bạn bỏ ra cũng không hề nhỏ. Cụ thể như một chiếc bánh ” Guinea fowl pie” có giá lên tới 156 USD hay việc bỏ ra đến 162 USD chỉ để thưởng thức một đĩa sò điệp và nấm truýp đen cũng là điều hoàn toàn bình thường ở Le Meurice.
Ithaa Undersea(Maldives)
Nhà hàng đứng ở ngôi vị số một trong danh sách những nhà hàng đắt đỏ nhất thế giới có tên là Ithaa Undersea. Nơi đây cũng từng được bình chọn là nhà hàng đẹp nhất thế giới bởi tạp chí lừng danh “New York Daily News”. Tọa lạc tại quần đảo thiên đường Maldives, giá một bữa ăn dành cho một người ở nhà hàng này rơi vào khoảng 500 USD và tất nhiên mức giá trên chưa bao gồm đồ uống, các món đặc biệt, thuế và phí phục vụ.
Sở dĩ thực khách phải bỏ ra số tiền lớn như vậy là bởi vì tại Ithaa Undersea, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ở ngay trong lòng đại dương với vô vàn loài cá bơi xung quanh bởi nhà hàng này thực chất là một đường hầm bằng kính cường lực nằm sâu 5 mét dưới mặt nước biển. Hãy đến với Ithaa Undersea và chắc chắn bạn sẽ có được bữa ăn đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình.
Tác giả bài viết: Hải Phong
Nguồn tin: