Giã nát rau này rồi bôi lên môi, dù môi thâm bẩm sinh hay do mỹ phẩm cũng hồng hào căng mọng ngay
- 10:53 30-12-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Môi thâm sẽ không còn làm bạn tự ti nữa chỉ với nguyên liệu rẻ tiền chợ nào cũng bán này.
Đôi môi căng hồng luôn khiến nét mặt phái đẹp trông gợi cảm, quyến rũ hơn. Nhưng vì một số lí do như di truyền hoặc sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng mà đôi môi của nhiều chị em trở nên thâm tái nhìn kém thẩm mỹ vô cùng. Và môi thâm hoàn toàn có thể cải thiện được bằng các liệu pháp tự nhiên, chỉ cần chị em kiên trì.
Để điều trị môi thâm và khiến sắc môi luôn hồng hào, điều tiên quyết nhất chính là cần bổ sung vitamin A, C và E đầy đủ, các vitamin này có tác dụng điều chỉnh, cân bằng sắc tố môi vô cùng hiệu quả. Và những nguyên tố ấy dễ dàng tìm thấy trong một loại rau quen thuộc với bà nội trợ Việt, đó chính là ngò ta.
Cách thực hiện hỗn hợp giúp đẩy lùi môi thâm và làm hồng môi như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Rau ngò ta rửa sạch cắt gốc
- 2 viên con nhộng vitamin E
- 5 muỗng cà phê mật ong
- Đường nâu
Cách thực hiện:
Bước 1: trộn đường nâu với 2 muỗng cà phê mật ong thành hỗn hợp sệt, hỗn hợp này dùng để tẩy tế bào chết.
Bước 2: tạo hỗn hợp bôi hồng môi bằng cách nghiền nát hoặc xay rau ngò ta, sau đó bóp lấy phần dầu trong 2 viên vitamin E trộn đều lẫn cùng ngò vừa xay nhuyễn.
Bước 3: cho phần mật ong còn lại vào trộn đều với hỗn hợp ngò và vitamin E.
Dưỡng môi
Đầu tiên, bạn làm ướt môi và bôi hỗn hợp tẩy tế bào chết từ đường và mật ong lên môi, dùng ngón tay miết nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc để loại sạch bụi bẩn, tế bào chết, giúp môi mềm mại, mịn màng, dễ thẩm thấu tinh chất dưỡng hồng hơn.
Sau khi tẩy tế bào chết xong, rửa sạch môi lại với nước và thấm khô nhẹ nhàng cùng khăn bông, kế đến bôi hỗn hợp ngò ta lên môi đợi khoảng 10-15 phút cho thẩm thấu hết tinh chất rồi rửa lại sơ với nước.
Thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi ngủ bạn sẽ thấy môi chuyển sắc hồng hào ngay sau 2 tuần.
Lưu ý: khi đi nắng cần đeo khẩu trang hoặc che khăn cho vùng môi để môi được tái tạo nhanh nhất có thể. Và kết hợp ăn nhiều trái cây, rau củ, hạn chế thấp nhất việc thoa son màu chứa nhiều chì khiến môi ngày càng thâm đen.
Để điều trị môi thâm và khiến sắc môi luôn hồng hào, điều tiên quyết nhất chính là cần bổ sung vitamin A, C và E đầy đủ, các vitamin này có tác dụng điều chỉnh, cân bằng sắc tố môi vô cùng hiệu quả. Và những nguyên tố ấy dễ dàng tìm thấy trong một loại rau quen thuộc với bà nội trợ Việt, đó chính là ngò ta.
(Ảnh: Internet)
Cách thực hiện hỗn hợp giúp đẩy lùi môi thâm và làm hồng môi như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
(Ảnh: Internet)
- Rau ngò ta rửa sạch cắt gốc
- 2 viên con nhộng vitamin E
- 5 muỗng cà phê mật ong
- Đường nâu
Cách thực hiện:
Bước 1: trộn đường nâu với 2 muỗng cà phê mật ong thành hỗn hợp sệt, hỗn hợp này dùng để tẩy tế bào chết.
Bước 2: tạo hỗn hợp bôi hồng môi bằng cách nghiền nát hoặc xay rau ngò ta, sau đó bóp lấy phần dầu trong 2 viên vitamin E trộn đều lẫn cùng ngò vừa xay nhuyễn.
Bước 3: cho phần mật ong còn lại vào trộn đều với hỗn hợp ngò và vitamin E.
Dưỡng môi
Đầu tiên, bạn làm ướt môi và bôi hỗn hợp tẩy tế bào chết từ đường và mật ong lên môi, dùng ngón tay miết nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc để loại sạch bụi bẩn, tế bào chết, giúp môi mềm mại, mịn màng, dễ thẩm thấu tinh chất dưỡng hồng hơn.
(Ảnh: Internet)
Sau khi tẩy tế bào chết xong, rửa sạch môi lại với nước và thấm khô nhẹ nhàng cùng khăn bông, kế đến bôi hỗn hợp ngò ta lên môi đợi khoảng 10-15 phút cho thẩm thấu hết tinh chất rồi rửa lại sơ với nước.
Thực hiện đều đặn mỗi tối trước khi ngủ bạn sẽ thấy môi chuyển sắc hồng hào ngay sau 2 tuần.
Lưu ý: khi đi nắng cần đeo khẩu trang hoặc che khăn cho vùng môi để môi được tái tạo nhanh nhất có thể. Và kết hợp ăn nhiều trái cây, rau củ, hạn chế thấp nhất việc thoa son màu chứa nhiều chì khiến môi ngày càng thâm đen.
Tác giả bài viết: Trân Trân
Nguồn tin: