Ngôi làng vàng rực trong mùa hồng khô ở Trung Quốc
- 07:40 28-12-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Khắp các khu nhà, ngôi làng ở Phúc Kiến (Trung Quốc), hồng được phơi la liệt, phục vụ làm quà đón Tết.
Tuyền Châu là thành phố nổi tiếng với đặc sản hồng khô, không chỉ xuất khẩu đi nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc mà còn là thương hiệu nông sản xuất khẩu ra nước ngoài. Tuyền Châu nằm tại tỉnh Phúc Kiến, miền Nam Trung Quốc.
Tháng 12 hàng năm là dịp người dân bắt đầu thu hoạch và phơi hồng trên khắp các mái nhà. Nhìn từ xa, bạn sẽ ngỡ họ đang trang trí mái nhà bằng màu sắc sặc sỡ nhưng khi lại gần, đó lại là những dàn phơi hồng rất quy củ.
Làng Guangde là nhộn nhịp nhất mùa này ở Tuyền Châu. Hầu như nhà nào cũng phơi hồng trên toàn bộ diện tích mái nhà và sân vườn. Người dân ở đây tin rằng phơi ở nhiệt độ tự nhiên sẽ cho ra miếng hồng tươi ngon, dẻo ngọt hơn là dùng máy công nhiệp
Hồng khô là nguồn thu nhập chính của người dân Phúc Kiến. Đây cũng được coi là "đặc sản", món quà cao cấp và sang trọng tại Trung Quốc.
Hồng sau khi thu hoạch được rải ra những chiếc mẹt tre, để ngoài trời. Thời tiết tháng 12 hanh khô, thích hợp để phơi hồng.
Sau khi phơi khô, hồng sẽ được đóng gói để bày bán phục vụ dịp Tết nguyên đán đang đến gần.
Miếng hồng khô dẻo thơm, uống cùng ly trà là nét văn hóa tinh tế của người Trung Quốc.
Tháng 12 hàng năm là dịp người dân bắt đầu thu hoạch và phơi hồng trên khắp các mái nhà. Nhìn từ xa, bạn sẽ ngỡ họ đang trang trí mái nhà bằng màu sắc sặc sỡ nhưng khi lại gần, đó lại là những dàn phơi hồng rất quy củ.
Làng Guangde là nhộn nhịp nhất mùa này ở Tuyền Châu. Hầu như nhà nào cũng phơi hồng trên toàn bộ diện tích mái nhà và sân vườn. Người dân ở đây tin rằng phơi ở nhiệt độ tự nhiên sẽ cho ra miếng hồng tươi ngon, dẻo ngọt hơn là dùng máy công nhiệp
Hồng khô là nguồn thu nhập chính của người dân Phúc Kiến. Đây cũng được coi là "đặc sản", món quà cao cấp và sang trọng tại Trung Quốc.
Hồng sau khi thu hoạch được rải ra những chiếc mẹt tre, để ngoài trời. Thời tiết tháng 12 hanh khô, thích hợp để phơi hồng.
Sau khi phơi khô, hồng sẽ được đóng gói để bày bán phục vụ dịp Tết nguyên đán đang đến gần.
Miếng hồng khô dẻo thơm, uống cùng ly trà là nét văn hóa tinh tế của người Trung Quốc.
Tác giả bài viết: Hà Nguyên
Nguồn tin: