Mùa hồng khô vàng rực ở Trung Quốc
- 06:55 21-12-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Một ngôi làng ở phía đông nam Trung Quốc như được vẽ bức tranh màu cam khi đến mùa thu hoạch hồng khô.
Hồng được phơi trên nóc nhà của một làng ở Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc.
Hồng khô là nguồn thu nhập chính của người dân Phúc Kiến. Đây cũng được coi là "đặc sản", món quà cao cấp và sang trọng tại Trung Quốc.
Hồng chín được gọt vỏ làm sạch. Sau đó, người dân tận dụng ánh sáng mặt trời mạnh để làm khô hồng trước khi đem ra chợ bán.
Phương pháp làm khô truyền thống này mất nhiều thời gian, có khi lên tới 50 ngày.
Ở Trung Quốc, hồng khô được gọi là Shibing trong tiếng Trung và là một món ăn phổ biến trong tiệc chiêu đãi. Hồng được sấy khô tự nhiên có màu vàng cam, không hạt, thịt mềm dẻo, vị ngọt. Thưởng thức hồng khô phù hợp nhất với chén trà nóng, hàn huyên ngày Tết.
Vỏ hồng cũng được phơi làm thành thức ăn cho gia súc.
Không chỉ có ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á, hồng khô cũng khá phổ biến ở Anh.
Hồng khô là nguồn thu nhập chính của người dân Phúc Kiến. Đây cũng được coi là "đặc sản", món quà cao cấp và sang trọng tại Trung Quốc.
Hồng chín được gọt vỏ làm sạch. Sau đó, người dân tận dụng ánh sáng mặt trời mạnh để làm khô hồng trước khi đem ra chợ bán.
Phương pháp làm khô truyền thống này mất nhiều thời gian, có khi lên tới 50 ngày.
Ở Trung Quốc, hồng khô được gọi là Shibing trong tiếng Trung và là một món ăn phổ biến trong tiệc chiêu đãi. Hồng được sấy khô tự nhiên có màu vàng cam, không hạt, thịt mềm dẻo, vị ngọt. Thưởng thức hồng khô phù hợp nhất với chén trà nóng, hàn huyên ngày Tết.
Vỏ hồng cũng được phơi làm thành thức ăn cho gia súc.
Không chỉ có ở Trung Quốc và các nước Đông Nam Á, hồng khô cũng khá phổ biến ở Anh.
Tác giả bài viết: Tuyết Mai - Ảnh: BBC.
Nguồn tin: