Nhà hàng dành cho những người 'ghét cả thế giới' ở Nhật Bản
- 14:49 18-12-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Thực khách đến Ichiran Ramen, thay vì ngồi trò chuyện với nhau sẽ úp mặt vào một tấm gỗ, hai bên có vách ngăn. Họ hoàn toàn bị cách biệt ngay từ khi bước chân vào.
Ichiran Ramen là một chuỗi nhà hàng phục vụ mì ramen mở cả ngày tại nhiều nơi ở Nhật Bản. Nhà hàng không có không gian mở để mọi người có thể trò chuyện, và cũng giảm tối đa sự tương tác với khách hàng.
Người sáng lập ra chuỗi nhà hàng này là Manabu Yoshitomi. Ý tưởng thành lập được anh ấp ủ từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hồi đó, Yoshitomi bắt gặp nhiều bạn học nữ luôn lấy tay che miệng khi ăn mì ramen để giữ lịch sự. Do vậy, anh đã nghĩ tới một nơi mà con người có thể thoải mái ăn loại mì yêu thích này, mà không cần phải ngại ngùng có ai nhìn thấy cách ăn của mình.
Hiện chuỗi nhà hàng này đã có 60 chi nhánh ở Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) và đều mở cửa 24/7. Gần đây nhất, ông chủ nhà hàng đã cho mở cửa chi nhánh đầu tiên tại thành phố New York, Mỹ.
Người dân Nhật rất thích nhà hàng Ichiran Ramen, và họ gọi đây là "thiên đường" cho những người thích một mình. Ảnh: Odd.
Bàn ăn của thực khách cũng được thiết kế với phương châm: không gặp ai càng tốt. Do đó, thực khách sẽ ngồi bên những chiếc bàn nhỏ, có vách ngăn. Trước mặt họ là một tấm gỗ chắn tầm nhìn. Như vậy, mọi người đến đây ăn sẽ không phải giao tiếp, gặp gỡ bất kỳ ai. Chuỗi cửa hàng này phần lớn phục vụ thực khách thích một mình.Nhiều du khách khi đến Nhật Bản biết tới nhà hàng Ichiran Ramen đã tỏ thích thú. Họ cũng gọi vui rằng, đây là nơi dành cho những người "ghét bỏ hay giận dỗi cả thế giới", bởi chỉ úp mặt vào tường chứ không trò chuyện với người xung quanh.
Người sáng lập ra chuỗi nhà hàng này là Manabu Yoshitomi. Ý tưởng thành lập được anh ấp ủ từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hồi đó, Yoshitomi bắt gặp nhiều bạn học nữ luôn lấy tay che miệng khi ăn mì ramen để giữ lịch sự. Do vậy, anh đã nghĩ tới một nơi mà con người có thể thoải mái ăn loại mì yêu thích này, mà không cần phải ngại ngùng có ai nhìn thấy cách ăn của mình.
Hiện chuỗi nhà hàng này đã có 60 chi nhánh ở Nhật Bản và Hong Kong (Trung Quốc) và đều mở cửa 24/7. Gần đây nhất, ông chủ nhà hàng đã cho mở cửa chi nhánh đầu tiên tại thành phố New York, Mỹ.
Tác giả bài viết: Anh Minh
Nguồn tin: