Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Khu vườn trong thùng xốp cho rau ăn không kịp

Chị Thảo sắp xếp từng chậu xốp theo đặc điểm cây cao trước, thấp sau, gọn gàng, sạch sẽ.

Đã vài năm nay, chị Phạm Thanh Thảo (Đồng Nai) bắt tay vào công việc trồng rau sạch tại nhà nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cho cả gia đình. Không có vườn rộng, chị đi xin thùng xốp về để trồng rau trên sân thượng, đến nay khu vườn của chị đã gần như đủ các loại thường dùng trong bữa ăn gia đình.
 

Chị bảo, ngày mới tập tành trồng trọt, chỉ dám mơ có tí rau ăn mì chứ không nghĩ tới một nồi canh... Vậy mà giờ "ăn ngập mặt" luôn.
 

Trong khu vườn trên sân thượng của mình, chị Thảo chia ra thành các khu vực trồng rau ăn lá, rau gia vị, cây dây leo ăn trái... Hệ thống giàn bằng tre và sắt do anh chị tự mày mò thi công rất chắc chắn, đảm bảo trụ được trong điều kiện thời tiết bất lợi.
 

Làm đất và bón phân là hai khâu quan trọng khi trồng rau. Chị Thảo đều tự trộn đất, ủ phân dù công việc này rất vất vả và tốn nhiều thời gian.
 

Dưa leo nhanh cho trái hơn các loại cây leo giàn khác.


 

Giàn đậu đũa sai quả.
 

Khu vực trồng rau ăn lá được lắp mái che để gió, mưa không làm táp lá.
 

10 chậu rau muống xanh mướt được xếp liền kề ở một góc sân thượng.
 

Hai con gái chị giúp mẹ chăm sóc và thu hoạch rau.
 

Trồng rau cũng như con mọn, có khi cả nhà đi ngủ hết, chị Thảo vẫn phải soi đèn bắt sâu vào buổi đêm.
 

Tuy vậy, thành quả là những bữa ăn ngon được nấu bằng chính rau trái trong vườn nhà đã bù đắp cho tất cả những vất vả của "người nông dân sân thượng".

Tác giả bài viết: Hà Nhi - Ảnh: NVCC

Nguồn tin: