Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Cách nấu nước nha đam ngon ngọt, không lo đắng nhớt mà còn trẻ hóa da hiệu quả

Ngoài công dụng làm mặt nạ, nha đam còn có thể chế biến thành nước uống vô cùng ngon miệng mà vẫn giữ nguyên công dụng dưỡng da.

Nha đam không chỉ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:  kháng khuẩn, trị viêm loét dạ dày, trị bệnh ngoài da, làm lành vết thương,... Trong lĩnh vực làm đẹp, nha đam lại là nguyên liệu có những tác dụng thần kỳ giúp nuôi dưỡng da, cung cấp độ ẩm, chất dinh dưỡng để làn da luôn tươi trẻ, mịn màng, trắng sáng.
 


Ngoài việc sử dụng nha đam để đắp mặt, các bạn có thể nấu nước nha đam để uống hằng ngày, vừa ngon lại trẻ hóa da hiệu quả. Nếu làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ an tâm nước nha đam sẽ không bị đắng và nhớt.

1. Nguyên liệu

- Nửa cân nha đam

- 200g đường phèn

- 500ml nước lọc.

 

Hướng dẫn bạn cách nấu nước nha đam đúng chuẩn


2. Cách làm

- Nha đam bạn có thể mua sẵn hoặc cắt lá nha đam tự trồng. Nhớ chọn những lá già, dày thịt.

- Nha đam về rửa sạch, dùng nạo gọt lớp vỏ xanh bên ngoài. Phần thịt nha đam thì xắt thành từng miếng nhỏ rồi đem ngâm với nước muối khoảng 20 phút.

 

- Rửa nha đam lại với nước, nhớ bóp kỹ và rửa lại nhiều lần để cho hết nhớt (đây chính là nguyên nhân khiến nước nha đam bị đắng sau khi nấu).

- Cho đường phèn với nước vào nồi, đun sôi cho đến khi đường tan hết.

 


- Khi nước sôi nhẹ nhàng cho nha đam vào, đun đến khi sôi lại thì tắt bếp.
 


- Lượng nha đam đã chuẩn bị có thể dùng trong 1 - 2 ngày, bạn có thể uống sau khi ăn 30 phút để cơ thể hấp thu tốt nhất.
 


Nước nha đam đun nấu đường phèn rất thanh mát, có lợi cho da. Uống ly nước này mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thanh lọc, đào thải các chất độc đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng có lợi để nuôi dưỡng làn da luôn tươi trẻ và căng tràn sức sống.
 

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: An An

Nguồn tin: