9 phụ kiện không thể thiếu trong gian bếp của các bà nội trợ Nhật
- 09:30 21-11-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Người Nhật rất chỉn chu, tinh tế, cẩn thận và thông minh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trong bếp của họ lại có khá nhiều những phụ kiện bếp vô cùng độc đáo và có những tính năng khiến các bà nội trợ trên khắp thế giới phải bất ngờ.
1. Phễu rót đồ
Người Nhật nổi tiếng trên thế giới về tính tiết kiệm và cẩn thận. Vì vậy, trong gian bếp luôn có những chiếc phễu rót đồ nhiều kích cỡ, giúp các bà nội trợ chiết gia vị, đồ uống từ những chai to sang những chai bé để dễ dàng hơn cho việc sử dụng.
2. Dụng cụ đặt đũa
Đôi đũa và bàn ăn của người Nhật luôn phản ánh nét đẹp văn hóa cùng tính cách của họ. Với tình yêu thiên nhiên, họ luôn lựa chọn những sản phẩm gốc tự nhiên. Đũa tre và dụng cụ đặt đũa luôn là bộ đôi không thể thiếu trong căn bếp của người Nhật, không chỉ giúp bàn ăn đẹp hơn mà còn giúp mọi người cảm thấy được tôn trọng hơn khi sử dụng bữa ăn của mình.
Tạo sự lịch thiệp cho bàn ăn nhờ dụng cụ đặt đũa.
Dụng cụ đặt đũa thường làm bằng gỗ hoặc tre.
3. Tấm tre đặt bát, đĩa ăn
Người Nhật rất ưa chuộng sử dụng đồ gỗ và tre. Trong gian bếp của họ thường có những tấm tre, vừa sử dụng như một chiếc khăn trải bàn, xinh xắn và lịch thiệp, vừa giúp các bà nội trợ hay người sử dụng bữa ăn làm các món cuộn một cách nhanh gọn.
Tấm tre đặt đồ ăn.
4. Dụng cụ cắt hoa quả
Không có gì ngạc nhiên khi đất nước Nhật là nơi sản xuất ra khá nhiều những dụng cụ cắt gọt hoa quả tiện dụng. Dụng cụ cắt chuối là một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của họ.
Dụng cụ cắt hoa quả thông minh.
5. Dụng cụ đặt nước chấm
Bên cạnh tấm tre gỗ đặt ở trên bàn, người Nhật còn khá cẩn thận và chỉn chu khi ở bếp hay góc bàn ăn được đặt thêm khay nhỏ đặt nước chấm, giúp cho bàn ăn được gọn gàng, ngay ngắn.
Khay đặt đồ uống nhỏ xinh, tiện lợi.
6. Bát họa tiết
Nếu như người Nhật yêu thích những gam màu đơn giản, dịu dàng cho các không gian chính thì căn bếp lại là nơi thể hiện những sáng tạo thú vị cùng màu sắc bắt mắt. Trong đó, bộ đồ ăn như bát ăn, đĩa ăn thường được làm từ chất liệu men sứ cao cấp. Trên vật dụng ăn uống luôn là cách thể hiện sự sáng tạo với những họa tiết và màu sắc giản dị, thân thuộc với cuộc sống, như cách mang đến tình yêu và niềm cảm hứng khi ăn uống mỗi ngày.
Bát đĩa họa tiết được xem là điểm nhấn đặc biệt trên bàn ăn của người Nhật.
7. Thớt zic zắc
Ngoài những chiếc thớt gỗ thông thường, trong bếp của người Nhật thường có những chiếc thớt chuyên dụng, trong đó có thớt zic zắc, giúp bạn cắt, thái đồ ăn nhanh chóng, vừa vặn và tiện lợi hơn.
Thớt tiện lợi cho việc thái đồ.
8. Chày cối bằng gỗ
Đồ gỗ luôn được ưa chuộng hàng đầu trong ngôi nhà của người Nhật. Vì vậy ở căn bếp, những dụng cụ bằng gỗ tự nhiên cũng được ưa chuộng. Chày cối làm từ gỗ tự nhiên, giúp cho bữa ăn luôn an toàn cho sức khỏe.
Đồ gỗ được ưa chuộng trong căn bếp của người Nhật.
9. Rổ rá đa năng
Một vật dụng có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như vo gạo, rửa rau, đựng hoa quả. Chất liệu nhựa dẻo cao cấp được sử dụng nhiều trong căn bếp của người Nhật bởi sự an toàn và đa dạng màu sắc cũng như công năng sử dụng.
Sử dụng đồ đa năng.
Rổ rá với nhiều công dụng.
Tác giả bài viết: Mộc Hương
Nguồn tin: