Công thức 4 bước làm toner dành cho da mụn nhạy cảm
- 07:39 16-09-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Nguyên liệu
- Vỏ 1 quả bưởi.
- 240ml giấm táo.
- 120ml nước cất (là loại nước tinh khiết, bạn có thể mua tại nhà thuốc).
- Vài giọt dầu tràm trà (hoặc tinh dầu hạt bưởi).
- 1 lọ thủy tinh sạch.
- 1 bình xịt sạch.
Thực hiện
Bước 1: Cắt nhỏ vỏ bưởi, cho vào trong bình, thêm giấm và nước.
![](/uploads/news/huongdothanh/2016/09/16/1sd.png)
Cắt bỏ và làm sạch phần vỏ bưởi trước khi ngâm lấy toner.
Bước 2: Bạn trữ hỗn hợp này khoảng 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi giấm chuyển màu đậm hơn và có mùi bưởi.
![](/uploads/news/huongdothanh/2016/09/16/2wsd.png)
Ủ hỗn hợp trong tủ lạnh đến khi có mùi thơm.
Bước 3:
- Bỏ vỏ bưởi đi, chỉ lấy nước.
- Thêm 2-3 giọt tinh dầu vào hỗn hợp, khuấy đều và cho vào bình xịt.
![](/uploads/news/huongdothanh/2016/09/16/3dcf.png)
Thêm tinh dầu vào tinh chất bưởi - giấm thu được.
Có thể bạn quan tâm: 4 nguyên liệu tự nhiên giúp làm sạch da không kém gì sữa rửa mặt
Bước 4: Thấm hỗn hợp vào bông, chấm vào vết mụn hoặc dùng như toner cho toàn mặt vào buổi tối.
![](/uploads/news/huongdothanh/2016/09/16/4sxd.jpg)
Sử dụng bông tẩy trang để thoa đều hỗn hợp toner lên da mặt.
Lưu ý: Trước khi dùng toàn mặt, bạn nên thử trên vùng da nhỏ trước xem có kích ứng với thành phần nào không nhé!
Tác giả bài viết: Huyền Trang