Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


"Phòng bị" kỹ càng, tôi vẫn bị bồ trẻ cài bẫy "bắt đền"

Tất nhiên những buổi " gặp gỡ" đó tiền trong tài khoản của tôi chuyển sang tên cô bồ lần sau nhiều hơn lần trước. Mọi quan hệ ong bướm của tôi, tôi đều giấu kín cả bố mẹ đôi bên lẫn vợ tôi, tôi còn cẩn thận không cho cô tình nhân vũ nữ kia biết nhà. Và để tránh rắc rối tôi phòng bị trước sau kĩ càng để tránh hậu quả.

Ảnh minh họa: Internet Ảnh minh họa: Internet


Suốt 4 năm trong trường đại học, tôi vẫn giữ vững danh hiệu " đẹp trai, con nhà giàu" mà các bạn cùng học bình cho. Tôi biết mình được trai, lại có kinh tế hơn các bạn là do thừa hưởng từ bố mẹ.

Bố tôi to lớn, vạm vỡ, mẹ thì dịu dàng, xinh đẹp, cả bố và mẹ đều có nghề buôn vải trên phố đã lâu năm nên nhà tôi có của ăn, của để. Vì vậy ngoài chuyện học hành và tiêu tiền của bố mẹ tôi chẳng phải động tay, động chân vất vả gì.

Cũng không rõ mình có số đào hoa hay chỉ vì tính ga lăng chi tiêu rộng rãi, phóng khoáng của tôi mà tôi rất được lòng các bạn gái. Thế nhưng yêu nhiều từ những mối tình sơ sơ gió thoảng qua đến sâu sắc, thề bồi, đợi chờ, chung thuỷ mà cuối cùng đến lúc ra trường, có việc làm ổn định, bố mẹ đã bắt đầu sốt ruột giục tôi chuyện yêu đương, xây dựng gia đình tôi vẫn chẳng có ai để đưa về ra mắt bố mẹ theo đúng nghĩa dâu hiền như bố mẹ mong cả.

Thấy tôi lông bông mãi với những mối tình " hoa thơm, bướm lượn" chẳng đâu vào đâu, cuối cùng khi tôi bước sang tuổi 32, mẹ tôi quyết định tìm vợ cho tôi. Bởi nếu không cứ cái đà này tôi sẽ để cho bố mẹ già mà không có chút cháu để cho vui cửa vui nhà như lời mẹ tôi hay than vãn với bố.

Con dâu của mẹ chọn là con gái út của bạn hàng làm ăn với mẹ. Em kém tôi 10 tuổi, không xinh nhưng được cái hiền lành và cai quản cả một cửa hàng buôn vải to nhất nhì của phố vì bố mẹ em chỉ có mỗi mình em.

Đám cưới của chúng tôi mau chóng được tổ chức với đầy đủ lễ nghi sang trọng, hoành tráng. Bên nhà tôi bố mẹ dành cho vợ chồng tôi một căn hộ, bên nhà em bố mẹ cũng cho chúng tôi 1 ngôi nhà bề thế đâm ra lúc thì vợ chồng tôi về bên này, lúc về bên kia để bố mẹ đôi bên đều hài lòng, vui vẻ.

Thực ra tôi yêu vợ nhưng khổ nỗi cái máu đào hoa không buông tha tôi, nhất là những tháng ngày vợ mang bầu nặng nề, rồi nuôi con gái nhỏ, tôi không sao ngồi yên một chỗ để chăm sóc vợ con được. Quen chân, tôi lại đi tìm niềm vui của tôi ở những cô gái trẻ để giải khuây, để hưởng thụ. Trong một lần đến sàn nhảy tôi đã bị một vũ nữ chân dài hút hồn, bất cứ ở đâu, làm gì tôi cũng đều nghĩ đến em, chỉ mong mau chóng giải quyết nhanh mọi việc để được cùng em trong phòng nghỉ khách sạn sang trọng hoặc bất cứ nơi nào em muốn.

Tất nhiên những buổi " gặp gỡ" đó tiền trong tài khoản của tôi chuyển sang tên cô bồ lần sau nhiều hơn lần trước. Mọi quan hệ ong bướm của tôi, tôi đều giấu kín cả bố mẹ đôi bên lẫn vợ tôi, tôi còn cẩn thận không cho cô tình nhân vũ nữ kia biết nhà. Và để tránh rắc rối tôi phòng bị trước sau kĩ càng để tránh hậu quả.
Vậy mà không hiểu tại sao hôm qua vừa tan sở về nhà, tôi đã thấy cô vũ nữ phấn son rực rỡ, ăn mặc thiếu vải đang nước mắt lưng tròng đòi bố mẹ tôi, vợ tôi phải đền bù danh dự cho cô ta hoặc phải cho cô ta danh phận bởi cô ta đã mang thai với tôi gần hai tháng nay...

Tác giả bài viết: An Trí