Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Da chẳng còn mụn nếu sử dụng ngải cứu trong 1 tuần

Ngải cứu không chỉ chữa được nhiều bệnh mà nó còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp cho chị em phụ nữ.

Trong Đông y, ngải cứu vốn là một vị thuốc được nhiều người biết đến với tính hơi ôn, vị cay, dùng làm thuốc ôn khí huyết, trục hàn thấp, điều kinh, an thai, dùng chữa đau bụng do hàn, kinh nguyệt không đều, thai động không yên, thổ huyết, máu cam… Thế nhưng ngoài công dụng chữa bệnh, loài cây dân dã này lại là một “thần dược” cho sắc đẹp của phái nữ mà không phải ai cũng biết, đặc biệt với những người có làn da sần sùi, nhiều mụn…
 

Da chẳng còn mụn nếu sử dụng ngải cứu trong 1 tuần.


Trong ngải cứu có tanin – là chất có tác dụng giúp ngăn ngừa các vết chàm, mụn nước nhỏ và một số chứng bệnh viêm da khác. Ngải cứu có tác dụng làm đẹp với mọi làn da: Nó làm mềm và giữ ẩm cho da khô rất tốt. Với những chị em có làn da nhờn, ngải cứu lại có tác dụng phân giải chất béo, loại trừ những cặn bã bám trên da, nên nó là chất làm sạch da rất tốt.

Có rất nhiều cách làm đẹp với ngải cứu. Đầu tiên, bạn lấy lá ngải cứu, rửa sạch rồi giã (xay) nhuyễn, đắp lên da khoảng 20 phút. Trong khoảng thời gian này, ngải cứu có tác dụng kích thích lưu thông, tuần hoàn máu, thấm hút sạch các chất nhờn từ da và giúp làn da có thêm độ ẩm mới, tái tạo bề mặt da. Nên đắp mặt nạ 1-2 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt với những người bị mụn trứng cá, đắp mặt nạ đều đặn sẽ mau hết mụn và có một làn da trắng hồng, mịn màng và chẳng lo ngại vấn đề lão hóa da.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy lá ngải cứu tươi đun nước kỹ và chắt uống. Hoặc có thể sao khô cho vào lọ để pha uống dần như pha chè. Trà ngải cứu rất tốt cho cơ thể nhưng bạn cũng không nên dùng quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên pha một nhúm nhỏ và uống khoảng 200ml nước ngải cứu. Nếu thấy trà đắng quá, khó uống thì có thể cho thêm chút đường cho dễ uống.

Cách sao khô: Ngắt lấy thân và lá ngải cứu, rửa thật sạch bụi bặm bằng nước ấm, đem phơi chỗ có bóng che cho khô từ từ, sau đó chặt nhỏ, sao từng nắm trong chảo hay nồi đất dày cho vàng và có mùi thơm, để nguội rồi cất trong lọ đậy kín. Trong một tuần, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh

Nguồn tin: