Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Giảm cân bằng bắp cải an toàn và hiệu quả, bạn đã biết chưa?

Bắp cải là một trong những loại rau quen thuộc, thậm chí có mặt thường xuyên trong các bữa ăn. Tuy nhiên, ít ai biết được công dụng giảm cân từ loài rau này.

 Bắp cải ít calo và chất béo, vì vậy sẽ giúp bạn hạn chế đưa chất béo vào cơ thể, đồng thời nếu bạn kiên trì áp dụng thực đơn giảm cân với món ăn này trong 1 tuần, bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả không ngờ từ loại rau quen thuộc này.
 


Bạn có thể áp dụng công thức giảm cân từ bắp cải như sau:

Nguyên liệu

- 8 chén nước, 1 quả ớt chuông xanh

- 2 củ cà rốt, ½ cái bắp cải

- 1 củ hành tây, 1 quả cà chua

- 2 cây cần tây, 2 viên vị gà hoặc bò

- Muối tiêu, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

1 nắm gạo nhỏ (tùy chọn)

Chế biến

Cho nước vào nồi, bật bếp đun.

Rau củ thái miếng vừa và cho vào nồi nước gần sôi

Đảo đều. Cho 2 viên vị gà hoặc vị bò vào cho canh thêm hương vị hấp dẫn. Viên hương vị này có thể đã hơi mặn nên bạn chú ý nêm nếm vừa phải ở bước sau.

Để lửa ở mức nhỏ.

Nước sôi. Nêm gia vị muối tiêu vừa ăn.

Đậy vung nồi cho sôi liu riu trong 30 phút

 


Kết hợp với chế độ ăn uống như sau, nhất định bạn sẽ phải nói tạm biệt với vóc dáng “quá khổ”:

Ngày thứ 1: Súp bắp cải với hoa quả, lượng hoa quả tùy thuộc ý thích của bạn, nhưng nhớ là trừ chuối ra.

Ngày thứ 2: Súp bắp cải với 1 củ khoai tây luộc hoặc nướng và 1 chút xíu bơ.

Ngày thứ 3: Súp bắp cải với hoa quả và rau xanh, trừ khoai tây và chuối.

Ngày thứ 4: Súp bắp cải với 2 quả chuối và sữa tách béo.

Ngày thứ 5: Súp bắp cải với 1 lát thịt bò và 6 quả cà chua bi.

Ngày thứ 6: Súp bắp cải với thịt bò và rau xanh, trừ khoai tây.

Ngày thứ 7: Súp bắp cải kèm theo 1 nắm gạo, rau xanh và uống nước trái cây không đường, lưu ý không ăn khoai tây.

Nếu bạn là người bận rộn, bạn không có thời gian để thực hiện bạn có thể chế biến những món từ bắp cải như: bắp cải xào tỏi, súp bắp cải… cũng có tác dụng giảm cân tương tự.

Bắp cải xào tỏi

Nguyên liệu

- 350 g rau cải

- 5 tép tỏi

- Gia vị : hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Chế biến

Rau cải rửa sạch, để ráo, thái thái nhỏ

Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm.

Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp dầu ăn vào.

Phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường.

Tắt bếp, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho món ăn ra đĩa.

Tác giả bài viết: Cát An