Đảo Ngọc Vừng hoang sơ chờ du khách khám phá
- 15:45 24-07-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Với diện tích 45km2, dân cư sinh sống thưa thớt khoảng 1000 người, các loại hình dịch vụ chưa có nhiều nên đảo Ngọc Vừng là điểm đến phù hợp với những du khách yêu khám phá.
Để ra đảo Ngọc Vừng, du khách có thể đi tàu cao tốc từ Hòn Gai (Hạ Long) hoặc lựa chọn tàu gỗ chạy từ cảng Cái Rồng (Vân Đồn).
Sau khoảng 2,5 giờ di chuyển trên vịnh Bái Tử Long bằng tàu gỗ, du khách sẽ đặt chân tới đảo. Sở dĩ đảo có tên gọi Ngọc Vừng vì tương truyền, khu vực này xưa kia với phổ biến loài trai ngọc quý, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời.
Ngọc Vừng có đầy đủ các yếu tố địa hình tự nhiên như sông, bãi biển, bến cảng, đồng bằng... nên giống như một làng quê nhỏ giữa biển khơi.
Từ trung tâm đảo, du khách có thể tham quan khu lưu niệm Bác Hồ trên đảo, ngắm đảo trên cao từ đồi pháo 12,7 ly và hay đạp xe giữa những hàng cây rợp bóng.
Bãi tắm Trường Chinh dài 3 km với địa hình thoải, vừng nước trong xanh, bờ cát trắng mềm mại là điểm nhấn không thể bỏ qua khi du khách đặt chân tới đảo.
Bãi biển đẹp với hàng phi lao chạy dài tít tắp.
Đường bờ biển trải dài phẳng lặng, hoang sơ với những cây muống biển xanh ngắt lan trên mặt cát.
Bãi đá ngay sát biển, cạnh một đảo đá nhỏ cũng là nơi nhiều du khách lựa chọn khi tới bãi tắm Trường Chinh.
Đảo đá xanh rì xuất hiện ngay gần bờ tạo nên nét độc đáo cho bờ biển nơi đây.
Khi nước rút, bãi biển sẽ xuất hiện một con đường sỏi thơ mộng, dẫn ra đảo đá gần bờ.
Những hàng phi lao được trồng dày đặc lối ra bãi tắm.
Nếu đi theo nhóm đông người, du khách có thể đốt lửa, vui chơi và ăn uống ngay tại bờ biển.
Thưởng thức nhiều món hải sản đặc trưng của vùng như ngao, ốc, mực, móng tay... còn tươi ngon với giá cả phải chăng ngay bãi biển là lựa chọn hàng đầu của du khách khi tới Ngọc Vừng.
Ngoài ngắm cảnh, nhiều du khách cũng bắt ngao, nhặt hà trên những bãi trồng sú, vẹt cùng người dân trên đảo. Canh hà nấu lá lốt là món ăn ngon nơi đây.
Khi trở về, du khách có thể mua hải sản tươi sống ngay tại đảo về làm quà. Nhiều người lựa chọn ốc đá vì vị thơm ngọt, sống lâu, dễ mang theo khi vào tới đất liền.
Tác giả bài viết: Thu Ngà