Việt Nam có nhiều loại trái cây 'lạ đời'
- 07:40 06-07-2016
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Trái sầu riêng của Việt Nam có tên trong danh sách những trái cây “lạ đời” của Dailymail bởi hình thù “quái dị” và mùi vị độc đáo
Trái thanh long của Việt Nam cũng được liệt vào những trái cây lạ mắt nên dùng thử một lần trong đời
Quả măng cụt được Dailymail miêu tả là có “nội thất” đẹp, ăn ngon miệng
Quả phật thủ khiến nhiều người trên thế giới “phát sốt” bởi hình dáng lạ kỳ
Loại quả này ít khi được ăn trực tiếp, mà chỉ hay dùng làm siro để trị ho
Quả Akebi là một loại cây có nguồn gốc ở phía Bắc Nhật Bản, quả có vỏ màu tím, phần ruột bên trong có màu trắng mờ với nhiều hạt đen bóng
Phần ruột quả Akebi có vị nhạt, thường được ăn như sữa chua, nếu ăn cả hạt thì có vị hơi đắng. Bởi vậy, người ta ít ăn quả trực tiếp mà dùng vỏ tím của nó để nấu ăn
Quả xương rồng có xuất xứ từ Mexico có tác dụng tốt với hệ miễn dịch và có công dụng làm đẹp da
Loại dưa sừng này được trồng nhiều ở châu Phi, Mỹ, Chile, Australia và New Zealand
Quả da rắn phổ biến ở Indonesia
Với hình thù kỳ lạ, trái Ackee (cùng họ nhà Bồ hòn) được ví như “bộ não thực vật”, được trồng nhiều ở Tây Phi. Chỉ phần thịt bên trong có hình thù na ná bộ não của quả này là ăn được
Quả Ackee nếu không được ăn đúng cách có thể khiến người ăn bị ngộ độc, hôn mê, thậm chí tử vong
Loại quả này giống như trái mãng cầu ở Việt Nam, vị ngọt mát, giống như vị lai giữa chuối và dứa. Loại trái cây này ưa khí hậu nóng, và được trồng nhiều ở Tây Ban Nha, California (Mỹ) và Địa Trung Hải
Tác giả bài viết: Trần Ngọc