Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


8 tips giúp bạn có bộ móng tay TỰ LÀM tại nhà đẹp ngay tức thì

Nếu bạn là một cô nàng bận rộn và không có nhiều thời gian để chăm chút cho mình có một bộ móng tay hoàn hảo thì cũng đừng lo, nhanh tay ghi lại 8 tips sau để có ngay những bộ móng tay đẹp mĩ mãn nhé!
1. "Chữa cháy" bằng kim tuyến

Nếu móng tay của bạn bị tróc sơn một chút ở đầu móng tay và bạn không có thời gian để vẽ lại một móng tay mới. Đừng lo, hãy dùng nhũ kim tuyến sơn lên đầu móng tay là bạn đã có ngay một bộ móng tay vừa đẹp vừa lạ mắt rồi.

 
Nhũ kim tuyến sẽ giúp bạn giấu nhẹm đi phần nhũ bị xước ở đầu móng tay
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nhũ kim tuyến để che phủ đi những móng tay bị hỏng và đang hồi sinh.
 
Bạn cũng có thể dùng loại nhũ này để che đi những móng tay bị hỏng
 
Lưu ý, khi sơn nhũ kim tuyến trên đầu móng tay, bạn nên sử dụng một cây kim hay tăm để thay thế cho chổi sơn gắn ở nắp lọ nhũ, như vậy móng tay sẽ sạch sẽ và gọn gàng hơn.

2. Móng tay giọt sương

Những giọt sương đọng trên móng tay sẽ tạo hiệu ứng 3D cho bộ móng tay khiến chúng trông sẽ sinh động và độc đáo hơn.

 
Móng tay giọt sương sẽ tạo ra hiệu ứng 3D rất độc và đẹp mắt
 
Cách làm rất đơn giản, hãy sơn móng tay theo cách thông thường và đợi chúng khô. Sau đó nhỏ những giọt keo trong lên móng tay với kích thước to nhỏ khác nhau để tạo sự tự nhiên, đẹp mắt.
 
Nên chấm kích thước giọt sương to nhỏ khác nhau để tự nhiên hơn
 
3. Móng tay in chữ

Để tạo một bộ móng tay theo phong cách báo chí không hề khó như bạn nghĩ, hết sức đơn giản. Tất cả những gì bạn cần đó là sơn móng tay, một miếng bông và chất lỏng (rượu, nước hoa, cồn...) để chuyển chữ từ báo sang móng tay.

 
Rất dễ để chuyển chữ từ báo, sách sang móng tay
 
Cách làm: Sơn màu móng tay mà bạn yêu thích và đợi cho móng tay khô. Sau đó nhúng sách/ báo vào chất lỏng và đặt lên móng tay, dùng miếng bông ấn chặt lớp báo xuống móng để chữ có thể in ra móng tay.
 
Bạn đã có ngay một bộ móng tay lạ mắt mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức rồi
 
Phương pháp này cũng có thể áp dụng với các họa tiết khác trên sách báo, tùy vào trí tưởng tượng của bạn.

4. Dùng băng dính để sơn móng tay

Nếu bạn muốn sơn đầu móng tay một cách gọn gàng, sạch sẽ và thẳng, hãy dùng một miếng băng dính và dính đầu ngón tay cảu bạn lại, để chừa ra phần đầu móng tay cần sơn. Sau đó chỉ cần lột lớp băng dính ra là bạn đã có ngay một bộ móng tay kiểu Pháp hoàn hảo rồi.

 
Dùng băng dính để sơn móng tay sẽ giúp tay bạn sạch sẽ hơn
 
5. Dùng lưới

Nếu bạn muốn có một bộ móng tay vảy cá sành điệu và độc đáo, đừng dại gì ngồi vẽ từng chiếc vảy nhé! Bới có một cách nhanh và đẹp hơn nhiều, chỉ trong vòng "1 nốt nhạc" là bạn đã có ngay bộ móng tay vảy cá siêu đẹp rồi.

 

Mẫu móng tay vảy cá sành điệu sẽ được tạo ra trong vòng vài giây với một miếng lưới nhỏ
Hãy dùng một miếng lưới đặt lên móng tay, sau đó sơn màu móng tay yêu thích của bạn lên bông và lăn đều trên móng tay và lưới. Bây giờ chỉ cần nhấc lớp lưới ra là bạn đã có bộ móng tay hoàn hảo mà không mất chút công sức nào.

 

6. Dùng cặp tăm để sơn móng tay

Nếu bạn muốn tạo thành những chấm nhỏ trên móng tay của mình nhưng lại không có cây tăm hoặc kim nào, hãy đưa tay lên đầu và lấy ngay chiếc cặp tăm xuống, nhúng vào lớp sơn và vẽ lên móng thôi, sẽ hiệu quả lắm đấy.

 
Cặp tăm ngoài cặp tóc ra thì còn để sơn móng tay đấy!
 
7. Làm mờ vết gắn móng tay

Khi móng tay của bạn bị gãy, đừng vội vứt chỗ gãy đi, hãy dùng keo gắn lại, sau đó đun sôi 1 nồi nước và giữ móng tay trên hơi nước vài phút, vết gắn sẽ mờ đi và móng tay của bạn lại dài như cũ.

 
Bây giờ thì không lo móng tay bị gãy nữa rồi
 
8. Tẩy sơn móng tay với lọ thủy tinh

Bạn hãy cho hai miếng bọt biển vào trong một lọ thủy tinh nhỏ, sau đó tẩm chất tẩy móng tay vào đó, lắc đều cho chất tẩy thấm vào hai miếng bọt biển. Tiếp đó, hãy nhúng móng tay của bạn vào đó. Cách này chỉ mất vài giây để loại bỏ lớp sơn móng tay cứng đầu.

 
Lớp sơn móng tay cứng đầu sẽ được lấy đi trong vòng vài giây với phương pháp này!

Tác giả bài viết: Khánh Ly