Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Chế biến và sử dụng sai cách khiến trứng gà dễ biến thành độc tố

Dù trứng gà tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn phạm vào những sai lầm trong cách chế biến và sử dụng trứng gà dưới đây thì trứng thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.
 1. Ăn trứng gà và đường

Trứng gà cho thêm đường và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit aminh có lợi chơ cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng cho sức khỏe, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.

 
trungga1 1466354898
Không nên ăn trứng gà cùng đường.

2. Trứng gà và mì chính

 Khi được chế biến với nhiệt độ cao, hàm lượng cao natri clorua và amoniac có trong trứng gà sẽ tạo nên vị tươi ngon đặc trưng, rất hấp dẫn của loại thực phẩm này. Nếu cho thêm mì chính sẽ làm ảnh hơngr không tốt cho hương vị và độ dinh dưỡng của trướng gà.

3. Luộc trứng gà với lá chè

Trong lá chè có cả tính kiềm và tính chua, kết hợp với nguyên tố sắt trong trứng gà và thành khác sẽ kích thích dạ dày không có lợi cho tiêu hóa.

4. Trứng gà luộc ngâm vào nước lã

Từ trước đến nay, chúng ta thường có thói ngâm trứng gà luộc vào nước lã để cho dễ bóc vỏ, nhưng các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh. Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo về ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật.

 
trungga2 1466355068
Không nên ngâm trứng gà luộc vào nước lã.

Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này. Bên cạnh đó, khi ngâm trứng trong nước, “túi khí” bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khi lạ từ môi trường bên ngoài cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột. Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng.

5. Ăn nhiều trứng gà trong một ngày

Vì trứng là thực phẩm giàu protein nên chính vì thế nếu bạn một ngày ăn quá nhiều trứng thì sẽ làm cơ thể phải tăng quá trình trao đổi chất lên. Đồng thời phải làm tăng gánh nặng, tăng hoạt động làm việc cho thận dẫn đến có thể gây hại cho thận.

Tác giả bài viết: Thu Thêm