Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Giảm 3kg / tuần chỉ nhờ uống nước hạt tiêu

Chuyên gia trường Đại học Dược Hà Nội cho hay: hạt tiêu có khả năng đốt cháy mỡ vượt trội, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng.

Hạt tiêu là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, mùi thơm bùi của tiêu sẽ làm dậy thêm mùi khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thơm hơn. Khi thưởng thức thì vị cay the the của nó sẽ kích thích vị giác, làm tăng cảm giác ngon miệng.

Không chỉ là gia vị phổ biến cho các món ăn, hạt tiêu còn được biết đến như một vị thuốc với nhiều lợi ích sức khỏe. Bên cạnh các tác dụng ngừa ung thư, chữa cảm lạnh, trầm cảm…thì có lẽ giảm cân là tác dụng mà ít ai biết đến nhất. Sở dĩ có tác dụng này là bởi nó chứa dưỡng chất thực vật mạnh, có thể phá vỡ các tế bào chất béo đang dần tích tụ trong cơ thể.



Các bạn gái đã nghe qua phương pháp uống nước hạt tiêu để giảm cân chưa? nghe có vẻ lạ đúng không nào, tuy nhiên phương pháp này có hiệu quả cực kì nhanh đấy nhé, chỉ trong 1 tuần là đã có thể đốt cháy tới 3kg mỡ thừa rồi!

Chuyên gia trường Đại học Dược Hà Nội từng cho hay tinh chất hạt tiêu có khả năng đốt cháy mỡ vượt trội dựa trên cơ chế thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng. Nhờ đó, giúp việc phân giải mỡ diễn ra thuận lợi, làm săn chắc và thon gọn vùng da eo, bụng dưới, mông, đùi, cánh tay người dùng nhanh chóng. Đây cũng là lí do hạt tiêu được gọi là “chất đốt mỡ tự nhiên.

Cách làm thì vô cùng đơn giản và nhanh gọn, có hai công thức siêu đơn giản cho bạn lựa chọn.

Cách 1. Nước ấm pha bột tiêu

Sáng sớm ngủ dậy, pha 2 thìa bột tiêu vào 400-500ml nước nóng, sau khi đợi nguội hơn thì uống hết khi bụng còn rỗng. Thực hiện kiên trì trong vòng 1 tháng, đảm bảo bạn sẽ giảm cân như mong muốn. Uống nước này thường xuyên sẽ đốt cháy nhiều chất béo và từ đó sẽ giảm cân đáng kể.



Cách 2. Nước chanh pha bột tiêu

Chuẩn bị:

 1 quả chanh, 1 thìa cà phê bột tiêu, 1 thìa cà phê gừng bào mịn, 300-400ml nước ấm nóng.

Cách làm:

- Cho nước cốt chanh, bột tiêu và gừng vào ly nước nóng đã chuẩn bị và khuấy đều các nguyên liệu vào nhau là có thể dùng luôn rồi.

- Bạn uống ngay ly nước này vào buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng, hãy uống trước bữa ăn khoảng 30 phút, còn nếu bị đau dạ dày hãy uống sau bữa ăn khoảng 1 tiếng.



Sự kết hợp của chanh, gừng và hạt tiêu đen là biện pháp giảm cân mạnh mẽ nhất được người Ấn Độ áp dụng hàng ngày. Và điều may mắn nhất, chính là các nguyên liệu này vô cùng dễ tìm mà bếp nhà nào cũng có.

Thực hiện công thức này sẽ giúp bạn giảm 3kg chỉ trong 1 tuần. Tuy nhiên khi thực hiện giảm cân, bạn hãy kiêng đồ ngọt và giảm bớt lượng tinh bột trong thực đơn.

Ngoài ra, thức ăn có hạt tiêu sẽ thúc đẩy nhanh quá trình hấp thu chất chống oxy hóa. Vị cay của hạt tiêu đen giúp sự trao đổi chất tốt hơn. Hạt tiêu cũng chứa piperine, giúp kích thích các tế bào trong não và hệ thống thần kinh, đẩy mạnh hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. Do đó, lượng calo sẽ được đốt cháy nhiều hơn. Bên cạnh đó, hạt tiêu còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giải phóng các chất dinh dưỡng.



Lướt qua các diễn đàn làm đẹp , làm mẹ, bạn có thể thấy phương pháp này rất phổ biến được nhiều bạn nữ áp dụng vì đây là một phương pháp có cơ sở khoa học, được nhiều nước trên thế giới áp dụng, và vì hiệu quả cực tốt của nó.

Người có tài khoản Hallymai có chia sẻ: "Mình dùng phương pháp này được nửa năm rồi các mẹ ạ, lúc đầu chỉ định dùng để giảm cân thôi, mình giảm được từ 65kg bây giờ chỉ còn 45kg thôi, nhưng không ngờ uống nước bột hạt tiêu lại có tác dụng nhiều đến thế, cơ thể mình khỏe mạnh hơn, thậm chí làn da của mình cũng được cải thiện rõ rệt".

Bên cạnh phương pháp giảm cân từ hạt tiêu, bạn cũng nên lưu ý một số tips nhỏ để dùng hạt tiêu trong sinh hoạt hàng ngày để đạt hiểu quả cao nhất:

- Nên thận trọng khi sử dụng hạt tiêu đen, trong thời điểm đang dùng các loại thảo mộc, thuốc bổ sung. Bởi hạt tiêu đen có thể làm thay đổi thời gian hấp thụ các loại thảo mộc và thuốc bổ sung trong cơ thể, làm giảm tác dụng của những loại thảo mộc và thuốc này.

- Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cách tốt nhất là bạn hãy rắc hạt tiêu đen sau khi thức ăn đã được nấu chín.

- Không nên cho hạt tiêu vào rán hoặc xào nấu trong dầu mỡ ở nhiệt độ cao, nên cho hạt tiêu vào sau khi món ăn đã được cho ra đĩa. Như vậy vừa đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Tác giả bài viết: Khánh Ly