Nghệ An 24h

http://nghean24h.vn


Món ngon đường phố Bangkok xuất hiện ở quán Sài Gòn

Gỏi miến Thái, Tom Yum hay lẩu hải sản... không chỉ giống đến 80% mùi vị ở Bangkok, mà còn được trình bày đẹp mắt, tăng tính kích thích vị giác.
Nếu từng đặt chân đến Bangkok, Thái Lan, chắc hẳn một trong những điều khiến bạn nhớ nhất khi trở về nhà đó chính là các món ăn vỉa hè bày bán rải rác trên đường phố. Bất kể sáng sớm hay tối muộn, đường phố Bangkok lúc nào cũng đầy các hàng quán, bán những món ăn hấp dẫn.

Theo chỉ dẫn của một người bạn, tôi tìm đến quán Thái nhỏ Coco5 nằm trên đường ăn uống nổi tiếng Đồng Nai, quận 10. Chủ quán là người đã sang Thái Lan học nhiều món ăn tinh túy, sau đó trở về Việt Nam bắt tay thực hiện lại từng hương vị.

 

Xiên nướng có giá từ 15.000 đồng được đặt trên vỉ, tỏa khói và hương thơm cho cả bàn ăn. Ảnh: Thảo Nghi

Những chiếc bàn ghế bằng gỗ được sắp xếp ngay ngắn, khoảng cách vừa đủ để tạo không gian riêng cho thực khách. Ban đầu ngó qua thực đơn, bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên vì có nhiều món ăn quen thuộc xuất hiện ở đây. Nào là som tam, tom yum, cơm chiên thơm... cùng với các món ăn tráng miệng nhẹ nhàng gồm kem dừa nướng, chè Thái, xôi mít, bánh flan và trà sữa Thái... Giá các món từ 30.000 đến 75.000 đồng.

Đi một nhóm 6 người, chúng tôi gọi lần lượt các món "ưng mắt" trong thực đơn: gỏi miến Thái, gỏi cá trê chiên xù kiểu Thái, tom yum và lẩu Thái hải sản. Chỉ trong vòng 5-10 phút, các món ăn được nhân viên đem ra mà không phải chờ đợi lâu như một số nơi khác. Ấn tượng đầu tiên là các món ngon được trình bày đẹp mắt, từ màu sắc lẫn những thố đựng đều khá giống ở Bangkok.

 

Phần tom yum được trình bày đơn giản nhưng vẫn đủ bắt mắt. Ảnh: Thảo Nghi

Do thích vị chua ngọt pha lẫn chút cay, tôi dùng muỗng húp một ngụm tom yum và khá hài lòng với cách nêm nếm của đầu bếp. Gỏi cá trê chiên xù thì giòn giòn, ăn vào ngọt vừa phải và có những sợi xoài, đu đủ hấp dẫn. Tuy nhiên, ngon nhất phải nhắc đến là lẩu hải sản gồm với tôm, thịt bò, rau, nấm đi kèm...

Nồi lẩu màu hơi đỏ bắt mắt sôi lên sùng sục, cũng là lúc thực khách cho các thành phần vào trong, kèm theo một số xiên que như thanh cua, cá viên... Giữa tiết trời se lạnh, việc ăn các món Thái thật sự rất phù hợp vì làm cơ thể nóng dần lên. Vừa hít hà, vừa ăn chén nước súp lẩu, người bạn đi cùng quay qua nói với tôi: "Nêm nếm giống với hồi mình đi Bangkok, mùi vị tương tự đến 80% chứ không ít".

 

Phần lẩu có giá 65.000 đồng cùng với những xiên que, mang đến bạn hương vị gần gũi trên đường phố Bangkok. Ảnh: Thảo Nghi

Ngoài các món đường phố đặc sắc của Thái Lan, đến đây bạn cũng nên thử qua một số loại khác như trái cây hạt chia, trái cây tình yêu, bánh dừa Thái, salad surimi...

Tác giả bài viết: Tường Ý