Giới trẻ Sài Gòn chết mê với xu hướng ẩm thực mới: Buffet vỉa hè
- 07:54 16-10-2015
- In ra
- Đóng cửa sổ này
“Đây là mô hình buffet trái cây tự chọn xuất phát từ Hà Nội, mình thấy thích nên đem vào Sài Gòn. Điểm khác biệt là mình có thực hiện nghiên cứu xem người Sài Gòn thích ăn những loại trái cây nào và tính toán khi phối hợp những loại trái cây vào trong một ly thì có ảnh hướng đến sức khỏe không”,Quang Minh cho biết.
Mỗi khách hàng khi đến quán sẽ được phát một cái ly và được chọn thoải mái tất cả các loại trái cây và thạch có trong thực đơn. Giá của ly buffet trái cây ở đây là 28.000 đồng.
Sau khi chọn xong, ly buffet trái cây sẽ được nhân viên của quán cho thêm nước đường, sữa đặc hoặc sữa chua tùy ý thích của khách hàng. “Lẽ ra, nếu theo đúng mô hình buffet tự chọn thì khách hàng sẽ tự làm công đoạn cuối cùng này nhưng chúng tôi để nhân viên làm thay khách để điều tiết lượng sữa hay đường cho vào ly không quá nhiều sẽ làm mất vị ngon của món ăn”, Quang Minh chia sẻ.
Dù chỉ mới xuất hiện cách đây nửa tháng, quán buffet trái cây này đã thu hút đông đảo lượng khách đến thưởng thức món ăn lạ này. Quán mở cửa từ 18h30 nhưng đến 21h30 đã hết khách.Mỗi tối quán bán được 300-400 ly, ngày cuối tuần số lượng có thể lên đến 500 ly.
“Mấy hôm nay nghe dân mạng truyền nhau địa chỉ quán buffet trái cây này nên tôi đưa bạn gái đến đây dùng thử. Điểm thú vị của mô hình này cũng giống như đi ăn ở các loại hình buffet khác là được tự do lựa chọn những loại trái cây mình thích, với lượng trái cây nhiều hay ít tùy ý thay vì chỉ ăn những trái cây có sẵn như cách ăn truyền thống”, một khách hàng nam chia sẻ.
Nhanh chóng nắm bắt xu hướng buffet trái cây đang gây sốt trong giới trẻ, hàng loạt quán cóc vỉa hè khác cũng rủ nhau “thay áo”, chuyển sang bán buffet trái cây như quán trái cây dằm tự chọn nằm trên đường số 17, phường Tân Quy, Q.7.
Về hình thức, mô hình trái cây dằm tự chọn của quán cũng tương tự như quán buffet trái cây, chỉ khác biệt ở các loại trái cây và thạch. “Quán chủ yếu chọn những loại trái cây giàu vitamin C và 2 loại thạch là thạch socola và thạch trái cây”, anh Lê Quốc Dũng, chủ quán cho biết.
Ly trái cây dằm tự chọn của quán có giá 25.000 đồng/ly, khách hàng có thể tự chọn bất kỳ loại trái cây nào tùy thích cho đến đầy ly, sau đó cho thêm hỗn hợp kem sữa (do quán tự làm) vào để thưởng thức.
“Trước đây quán chúng tôi bán kem cuộn Thái Lan, giờ chuyển sang bán buffet trái cây theo xu hướng. Dù mới chuyển đổi được khoản một tuần nhưng lượng khách hàng kéo đến khá đông, những ngày đầu lượng khách từ 100-150 người, sang những ngày sau lượng khách đã tăng đến 250 lượt mỗi tối. Đặc biệt là sau 7 giờ, khách kéo đến ăn rất đông”, anh Dũng cho hay.
Theo lời anh Dũng, mô hình buffet vỉa hè không cần quá nhiều vốn, chỉ cần có từ 10 – 20 triệu đồng là có thể mở một quán trái cây tự chọn, nhiều người ăn theo xu hướng này mở quán nên cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. “Dù vậy, mỗi quán sẽ có địa bàn và khu vực riêng, quán của tôi ở khu vực Quận 7 sẽ thu hút khách hàng ở Quận 4, Quận 8, Nhà Bè… còn quán ở Quận 5 sẽ có những khách hàng ở Quận 5 và các khu lân cận như Quận 6, 3, 10. Điều quan trọng là cách bán hàng và thái độ phục vụ sẽ giữ chân khách hàng. Bây giờ buffet trái cây đang là xu hướng, tôi chuyển đổi sang hình thức này thấy tình hình buôn bán cũng có vẻ khả quan nên sẽ tiếp tục bán một thời gian nữa xem thế nào”, anh Dũng chia sẻ.
Không chỉ có buffet trái cây, một quán bánh tráng – trà sữa nằm trong con hẻm 730 đường Lê Đức Thọ (Q. Gò Vấp) cũng vừa cho ra mắt hình thức món ăn vặt tự chọn mới: buffet bánh tráng.
Với giá 80.000 đồng/phần buffet bánh tráng, khách hàng có thể tự do lựa chọn tất cả các loại bánh tráng bán trong quán cùng các món trà sữa, cá viên, phô mai que… có trong thực đơn của quán. “Khách hàng không chỉ được tự do chọn bao nhiêu món trong thực đơn mà có thể gọi bao nhiêu lần cũng được”, chủ quán Trần Thanh Tuyền cho biết.
Phần hấp dẫn của buffet này là khách hàng có thể thưởng thức đủ loại bánh tráng là “đặc sản” của quán như món bánh tráng cuốn chiên có bề ngoài giống như món chả giò chiên giòn nhưng hương vị rất khác biệt nhờ thành phần rau răm, trứng cút, hành phi và sốt xoài.
Bánh tráng trộn bì khá lạ miệng.
Bánh tráng cuộn sốt me có bề ngoài trông giống như món bò bía
...hay món bánh tráng pate chiên có hình thức khá hấp dẫn.
Thực đơn của quán có đến 12 loại bánh tráng, 10 món chiên, hơn 20 loại trà sữa cùng những món kem, thức uống khác… tổng cộng có đến 80 món ăn khách hàng có thể tự chọn để tạo thành một phần buffet bánh tráng của mình.
Được biết quán bánh tráng – trà sữa này đã mở bán được 3 năm và thu hút một lượng khách hàng ổn định khoảng 100 khách mỗi tối (quán bán từ 4 giờ đến 8 giờ tối).
Tác giả bài viết: Lê Minh