Xe

Xuất hiện xe điện Mercedes-Benz với phạm vi hoạt động hơn 1.000 km

Mercedes-Benz sắp tung mẫu concept xe điện có tên gọi Vision EQXX với khả năng di chuyển tối đa hơn 1.000 km trong một lần sạc đầy.

Mới đây, Markus Schafer - Giám đốc Vận hành (COO) của Mercedes-Benz - đã thông báo trên LinkedIn rằng Vision EQXX sẽ chính thức ra mắt vào ngày 3/1/2022. Ngoài ra, ông cũng công bố một số thông tin chi tiết về mẫu xe ý tưởng này.

Hình ảnh mới về concept Mercedes-Benz Vision EQXX.

Theo đó, Mercedes Vision EQXX "được thiết lập để trở thành mẫu xe điện hiệu quả nhất" mà nhà sản xuất ô tô Đức từng chế tạo. Tuyên bố đó không chỉ đơn thuần là những con số đầy tham vọng mà Mercedes còn muốn tăng cường tính khí động học cho xe. Cụ thể, Vision EQXX được kỳ vọng sẽ đánh bại EQS về hệ số cản gió.

Đáng chú ý, Mercedes EQS hiện có hệ số cản gió 0,20, thấp nhất từng có trên một mẫu ô tô sản xuất thương mại. Mercedes cũng tinh chỉnh để tăng mật độ năng lượng của cụm pin Vision EQXX thêm 20% so với mẫu xe điện hàng đầu của hãng.

Markus Schafer cũng tự hào về cách Merceds đưa ra những tuyên bố trên cho Vision EQXX. Ông trích dẫn một cuộc làm việc liên ngành giữa các bộ phận tương ứng trong công ty Đức. Ông cũng đề cập đến sự tham gia của Hệ thống Động lực Hiệu suất cao Mercedes AMG (Mercedes AMG High Performance Powertrains), nhà sản xuất động cơ của hãng trong giải đua Công thức 1.

Mẫu concept này dự kiến được tiết lộ trong tháng 1/2022.

Các thông tin cụ thể hơn về Mercedes Vision EQXX sẽ dần được tiết lộ trong vài tuần nữa. Quan trọng hơn, nhiều người đam mê thương hiệu "sao 3 cánh" đang mong chờ những công nghệ và sự phát triển đầy hứa hẹn của mẫu concept này được áp dụng cho xe điện sản xuất thương mại thực tế./.

Tác giả: CTV Hoàng Phúc

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP