Nhân ái

Xót xa người phụ nữ xuất huyết não không tiền chữa bệnh

Chồng qua đời cách đây hơn 8 năm trong một cơn bạo bệnh hiểm nghèo, để lại người vợ bệnh tật, ốm yếu nghèo khó quanh năm và đứa con gái nhỏ còn thơ dại. Nỗi đau lại nhân lên, khi người đàn bà này không may xuất huyết não, liệt nửa người phải sống đời thực vật…

Chị Nguyễn Thị Miên nằm bất động, sống thực vật tại nhà. Ảnh: TRỌNG THANH

Đó là phận người nghiệt ngã và rất đỗi thương tâm của chị Nguyễn Thị Miên (47 tuổi, trú tổ 7 thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) mà chúng tôi đã đến thăm và chia sẻ. Chồng của chị Miên - anh Hà Đức Thống - sau một thời gian chống chọi với căn bệnh gan, đã qua đời cách đây hơn 8 năm. Anh chị không có nhà riêng, mà ở chung nhà của cha mẹ. Chị chỉ có một đứa con, là Hà Thị Thiên Hương (13 tuổi, học sinh lớp 8, Trường THCS Thu Bồn, xã Điện Thắng Nam). Đầu tháng 11.2017, trong lúc dọn dẹp nhà cửa đầy bùn sau cơn lũ lụt lớn, chị bị trượt té ngã gãy chân, chấn thương sọ não phải chuyển viện cấp cứu. Cuối tháng 12.2018, chị phát bệnh đau đầu dữ dội. Chị được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, chẩn đoán chị mắc phải căn bệnh xuất huyết não nặng. Hiện tại, chị bị liệt nửa người nằm một chỗ, sống đời thực vật, tính mạng luôn bị đe dọa.

Anh Hà Hiệu - Trưởng thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam - cho biết: “Gia cảnh của chị Miên quá bất hạnh. Vừa qua, tôi đã vận động bà con địa phương được số tiền là 12 triệu đồng, để chuyển viện và chữa bệnh cho chị. Hiện tại, chị cần lắm những tấm lòng thơm thảo, nhân ái của mọi người ngoài xã hội.

Mọi sự giúp đỡ, về ông Hà Đức Diệp (ghi giúp đỡ chị Nguyễn Thị Miên) tổ 7 thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. ĐT:0932.564.468.

Tác giả: TRỌNG THANH

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP