Giáo dục

Xôn xao Phòng Giáo dục Long An ra công văn bán áo lót cho học sinh

Lãnh đạo tỉnh Long An xác nhận có việc bán áo lót kháng khuẩn cho nữ sinh tại trường học nhưng hiện đã ngừng chương trình này.

Văn bản đề nghị các trường giới thiệu áo lót nữ sinh của Phòng GD&ĐT Cần Đước, Long An. Ảnh: Dân Trí.

Vào ngày 18/7, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Cần Đước đã ký công văn với nội dung: Phối hợp công ty dệt may N.D triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm "Áo lá kháng khuẩn". Cụ thể, phòng GD&ĐT Cần Đước đã thông tin đến hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc giới thiệu dòng sản phẩm "Áo lá kháng khuẩn" với giá 129.000 đồng đến học sinh nữ của trường.

Đặc biệt, văn bản đề nghị trường triển khai, giới thiệu sản phẩm "Áo lá kháng khuẩn" đến học sinh, thông báo các em mua sử dụng với tinh thần tự nguyện, không bắt buộc. Chưa hết, nhà trường còn phải lập danh sách học sinh có nhu cầu mua sử dụng, liên hệ công ty N.D để đăng ký và thanh toán trực tiếp với công ty.

Văn bản này gây bất ngờ và ngại ngần cho lãnh đạo một số trường học. Có người nêu ý kiến việc nhà trường giới thiệu, triển khai thực hiện, lập danh sách về một sản phẩm nhạy cảm, mang tính cá nhân lại là sản phẩm của một công ty cụ thể, là quá hài hước. Đó không phải là công việc hay trách nhiệm của nhà trường nhưng lại có hẳn văn bản thực hiện.

Theo Dân Trí, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Long An xác nhận Sở có giới thiệu công ty may N.D với sản phẩm áo lá kháng khuẩn. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở cho rằng việc này hoàn toàn thực hiện trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, học sinh chứ không ép buộc.

Theo giới thiệu sản phẩm trên trang web của công ty dệt may N.D, áo lá kháng khuẩn là một kiểu áo lót dành cho nữ sinh tuổi mới lớn.

Chia sẻ trên báo Giáo Dục Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Tiệp – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cho biết hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Đước, tỉnh Long An cũng đã thu hồi văn bản giới thiệu sản phẩm này về các trường.

Được biết, cả tỉnh Long An cho đến nay cũng chỉ mới có huyện Cần Đước giới thiệu sản phẩm này cho các nữ sinh, nhưng cũng chưa thực hiện việc bán sản phẩm.

Tác giả: Thanh Tùng (T/h)

Nguồn tin: Báo ĐS&PL

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP