Trong tỉnh

Xây dựng bể bơi di động và tổ chức dạy bơi miễn phí cho học sinh

Nhằm góp phần hạn chế tai nạn đuối nước, Trường THCS xã Thanh Khê, huyện Thanh Chương đã xây dựng bể bơi di động và tổ chức dạy bơi miễn phí cho học sinh.

Sáng 15/6, bể bơi di động tại Trường THCS Thanh Khê đã đưa vào sử dụng, khai trương buổi dạy bơi đầu tiên.

Sau một thời gian ngắn vận động, kêu gọi quyên góp, với sự chung tay của các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm… dự án xây dựng bể bơi di động của Trường THCS Thanh Khê và Đoàn xã Thanh Khê đã được triển khai.

Bể bơi di động trong sân Trường THCS Thanh Khê

Bể bơi di động được thiết kế dài 7m, rộng 5m, cao 1m, phía ngoài là một khung sắt tháo lắp được, phía trong lót những lớp bạt dày. Mực nước trong bể duy trì độ cao từ 0,6 – 0,8 m. Kinh phí xây dựng trên 20 triệu đồng. Bể được đặt tại sân Trường THCS Thanh Khê, nơi có không gian rộng, có mái tôn che mưa nắng và có 2 giếng đủ cấp nước thường xuyên cho bể.

Ngay buổi khai trương, rất đông học sinh tiểu học, THCS tại địa phương đã đến học bơi. Nhà trường và tuổi trẻ địa phương đã phân công 4 tình nguyện viên là giáo viên, đoàn viên thanh niên có nhiều kinh nghiệm bơi lội, luân phiên trực tiếp dạy bơi cho các em.

Tất cả các học sinh đến học bơi tại đây được miễn phí hoàn toàn và được học bơi một cách bài bản, khoa học, có sự giám sát, theo dõi chặt chẽ. Lịch học tại bể bơi vào buổi chiều các ngày thứ 2,4,6 trong tuần.

Tại đây, các em học sinh được dạy bơi, học bơi hoàn toàn miễn phí.

Đây là mô hình bể bơi di động và dạy bơi miễn phí đầu tiên trong nhà trường phổ thông ở Thanh Chương.

Hi vọng hoạt động này sẽ góp phần giúp các em học sinh trên địa bàn biết bơi nhiều hơn, từ đó giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Tác giả: Huy Thư

Nguồn tin: Báo Nghệ An

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP