dong
     

Xã hội

Xác định danh tính thi thể bị phân hủy phát hiện ở Đức Thọ 2 tuần trước

Sau khi tiến hành giám định AND, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác định được danh tính người đàn ông xấu số với phần thi thể trong tình trạng phân hủy được người dân phát hiện tại địa bàn xã Đức Thanh (Đức Thọ - Hà Tĩnh).

Đó là ông Võ Quang Kiểm (SN 1941, quê quán tại khối phố 1A, Nam Sơn, thị trấn Nghèn, Can Lộc), người lặng lẽ rời nhà ra đi cách đây hơn 1 năm (từ sáng ngày 12/9/2017) nhưng không báo cho gia đình, người thân.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân sau khi anh Đinh Sỹ Đức phát hiện một hộp sọ người đang trong tình trạng phân hủy ở khu vực Bến Rào.

Trước đó, chiều ngày 30/8/2018, anh Đinh Sỹ Đức (SN 1979, trú tại thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ) đi thả lưới đánh cá ở khu vực Bến Rào, thuộc thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh thì phát hiện một hộp sọ người đang trong tình trạng phân hủy.

Thấy vậy, anh Đinh Sỹ Đức đã tiến hành vệ sinh phần thi thể người xấu số, sau đó đi mua 1 chiếc tiểu về làm thủ tục mai táng, đồng thời trình báo chính quyền địa phương và Công an huyện Đức Thọ.

Ngay sau đó, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng huyện Đức Thọ khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời thông báo đến các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để gia đình có người thân mất tích đến nhận dạng.

Được biết, trước ngày bỏ đi, ông Võ Quang Kiểm tuổi đã cao, sức yếu, có nhiều dấu hiệu mất trí nhớ, khi đi trên người ông không có một loại giấy tờ tùy thân. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình, anh em, họ hàng, bà con làng xóm đã tổ chức đi tìm khắp nơi trong nhiều ngày nhưng vẫn không có kết quả.

Nhà ông Võ Quang Kiểm

Trên cơ sở khoa học, vào chiều ngày 12/9/2018, gia đình đã nhận được kết quả qua giám định AND từ các cơ quan chức năng.

Hiện nay, chính quyền địa phương và gia đình đang chuẩn bị các thủ tục để tổ chức an táng cho ông Võ Quang Kiểm theo phong tục địa phương.

Tác giả: S.L

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh

  Từ khóa: thi thể ,xác định

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP