Xã hội

Vụ vợ nhốt chồng trong lồng sắt hơn 3 năm: Chính quyền không biết?

Sau hơn 3 năm bị vợ con nhốt trong lồng sắt, mới đây khi sự việc được dư luận lên tiếng, người đàn ông ở xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) mới được giải thoát ra ngoài. Sự việc lạ kéo dài suốt hơn 3 năm trời nhưng chính quyền cũng như các ban ngành đoàn thể tại địa phương không hề hay biết?

Vụ việc người vợ bị tố cáo nhốt chồng trong lồng sắt suốt hơn 3 năm trời xảy ra tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Cơ quan Cảnh sát điều tra đang vào cuộc xác minh nội dung tố cáo.

Ông Lê Văn N. bị vợ con nhốt trong lồng sắt suốt một thời gian dài.

Vụ việc động trời khiến một công dân phải cách ly với thế giới bên ngoài diễn ra trong nhiều năm liền, nhưng lạ một điều là chỉ đến khi dư luận lên tiếng thì nạn nhân mới được giải thoát. Bước đầu, theo cơ quan điều tra cho biết, đang làm rõ vụ việc có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật.

Theo quan sát của phóng viên, chiếc lồng sắt nơi được cho là ông N. bị giam giữ suốt 3 năm qua được làm rất chắc chắn, có chiều dài gần 2 m, cao 1,2 m, rộng 0,8 m.

Ông N. nhớ lại: Ngày 23/10/2015, vợ ông là bà P.T.N., cùng với 5 - 6 thanh niên bất ngờ bắt, trói và xích chân tay ông lại. Sau đó, ông N. bị cho vào chiếc lồng sắt rồi được xe công nông chở về nhà. Mặc dù lúc đó ông N. có kêu la, cầu cứu mọi người nhưng vì sợ những thanh niên đi cùng do bà N. gọi tới nên không ai dám can thiệp để giải cứu.

Ban đầu, ông N. được giam giữ trong lồng sắt ở ngôi nhà cũ. Sau đó, ông được bà N. di chuyển sang ngôi nhà mới xây 2 tầng khang trang, kín cổng cao tường để tiếp tục giam giữ.

Trong quá trình bị nhốt trong lồng sắt, hàng ngày, ông vẫn được vợ con cho ăn uống tương đối đầy đủ và mỗi bữa kèm theo một cốc bia. Mặc dù trong quá trình bị giam giữ, nhiều lần, anh em bên nội đã yêu cầu bà N. mở lồng sắt cho ông N. ra ngoài nhưng đều bị bà này khước từ và khóa cửa nhà bỏ đi.

Ông N. cũng không hiểu vì lý do gì ông bị vợ con bắt nhốt lại như vậy. Sau khi được thả ra, ông N. mong muốn cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, đòi lại công bằng cho bản thân ông. “Bây giờ được ra ngoài coi như tôi đã sống rồi. Tôi cũng không biết vì sao mẹ con nó lại nhốt tôi vào đó”, ông N. cho biết.

Chiếc lồng sắt được cho là nơi giam giữ ông N. suốt hơn 3 năm trời.

Sau khi đã được giải cứu ra ngoài, nhưng do bị giam giữ quá lâu trong lồng sắt nên sức khỏe của ông N. vẫn còn yếu, đi lại khó khăn do chân tay ít được vận động.

Theo nguyện vọng của ông N. sau khi được thả ra, trong thời gian chờ kết quả điều tra của cơ quan công an, ông N. sẽ ở lại nhà anh trai mình là ông Lê Văn Nhung.

Qua tiếp xúc, ông N. có biểu hiện bình thường về tâm lý. Trong khi đó, bà N. cho rằng chồng mình bị nghiện ma túy nên bà cùng các con nhốt chồng vào lồng sắt để cai nghiện. Ông N. đã lên tiếng phủ nhận việc ông nghiện ma túy.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho biết, trước đây, huyện chưa nhận được thông tin hay báo cáo nào từ chính quyền cấp xã và các ban ngành đoàn thể về sự việc trên.

“Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ. Huyện cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về vụ việc trên”, ông Hải cho biết.

Liên quan đến sự việc diễn ra trong suốt hơn 3 năm trời mới được phát hiện, ông Nguyễn Duy Đào, Chủ tịch UBND xã Xuân Thiên, xác nhận: Trong suốt thời gian qua, chính quyền không nhận được bất kỳ thông tin gì, mãi đến ngày 3/1/2019 mới nhận được đơn tố cáo.

Ngay sau đó, xã đã chỉ đạo Công an đến yêu cầu bà N. thả người. Đồng thời, báo cáo lên huyện cũng như phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Căn nhà kín cổng cao tường của gia đình bà N.

Nói về việc một công dân đột nhiên “mất tích” suốt một thời gian dài nhưng chính quyền cũng như các ban ngành đoàn thể tại địa phương không nắm bắt được, ông Đào, lý giải: “Do địa bàn xã rộng, hơn nữa ở địa phương lâu nay cũng thường có nhiều người hay đi làm ăn xa rồi ở lại nơi làm việc nên xã không nắm được”.

Về phần bà N., ông Đào cho biết, theo bà con nhân dân địa phương, bà N. là người làm nông nghiệp, thi thoảng chạy chợ, chưa từng có điều tiếng gì, khi biết tin ai cũng rất bất ngờ.

Cũng theo ông Đào cho biết, hiện cơ quan công an đã làm việc với một số người có liên quan về vụ việc nêu trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên đến bạn đọc.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP