Giáo dục

Vụ nam sinh bị 20 bạn đánh hội đồng tại trường: Phụ huynh không đồng tình hình thức kỷ luật các HS đánh bạn

Trao đổi với PV, bà Phan Phi Yến - Trưởng phòng GD –ĐT TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết, Hội đồng kỷ luật trường THCS Mỹ Thới đã bỏ phiếu thống nhất kỷ luật 7 học sinh tham gia đánh bạn ở mức cảnh cáo toàn trường. Còn liên quan trách nhiệm Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm ngành chức năng đang thực hiện.

Theo báo cáo kết qua xác minh của Công an phường Mỹ Thới, chiều 10/4, do em Nguyễn Hữu Th. vô tình va chạm vào vai của Mỹ D., nhưng T. không xin lỗi mà bỏ đi. Tối cùng ngày, T. nhắn tin trên Facebook xin lỗi D., không được chấp nhận. D. hẹn ngày hôm sau sẽ vào trường nói chuyện. T., sợ bị đánh nên nhiều lần nhắn tin xin lỗi Mỹ D., nói rõ mình đang bị bệnh, nếu bị đánh hội đồng sẽ phải đi cấp cứu. Thậm chí em T., còn chấp nhận xin lỗi bằng cách đứng yên cho Mỹ D. đánh nhưng vẫn không được chấp nhận.

Trưa 11/4, khi vào trường, bốn học sinh gặp T. đang đi lên lớp liền tới đánh vào bụng, đầu, lưng, mặt của T., nhiều học sinh khác đứng xung quanh xem. Mỹ D. cho rằng T. đụng mình không xin lỗi, nên tát T., một cái “coi như huề”, rồi bỏ đi.

Đến khoảng 12h40 phút cùng ngày, T., tiếp tục bị Nguyễn H.K, Trần T.V. kêu ra ngoài lớp đánh vào lưng, bụng, vai. Có học sinh can ngăn, nên T. vào lớp học, hai học sinh kia cũng đi về lớp.

Đến gần cuối giờ chiều, giáo viên bộ môn Văn phát hiện em T. bị đánh nên gọi người nhà đến đón về, sau đó được đưa đi nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Hạnh Phúc, TP Long Xuyên.

Nơi nam sinh Nguyễn Hữu T. bị cho là 20 bạn tham gia đánh hội đồng ngay trong khuôn viên nhà trường

Theo bà Yến cho biết, dựa trên kết quả xác minh của Công an phường Mỹ Thới, chiều ngày 18/4, Hội đồng kỷ luật trường THCS Mỹ Thới (phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên) đã tổ chức cuộc họp kỷ luật các học sinh tham gia đánh em Nguyễn Hữu T. - học sinh lớp 8A1. Hội đồng này có 11 thành viên và có 11 phiếu thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo toàn trường đối với 7 học sinh đánh bạn, gồm: Thái T.T; Nguyễn T.T; Nguyễn L.N; Nguyễn H.K; Trần T.V; Nguyễn T.N và Nguyễn Thị Mỹ D.

Nếu căn cứ điểm a, khoản 2, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ) thì các học sinh này bị phạt tiền từ 500.000 – 1.000.000đồng, tuy nhiên, do các em chưa thành niên, gia đình người bị hại viết đơn không yêu cầu xử lý hình sự.

Do đó, Công an phường Mỹ Thới đề xuất: không áp dụng hình thức phạt tiền đối với các em, mà gia đình, nhà trường, UBND phường, khóm mời các bên đến hòa giải, thương lượng bồi thường tiền thuốc và hỗ trợ tiền tổn thất tinh thần cho em T.; cho các học sinh vi phạm làm cam kết không tái phạm, giao nhà trường xử lý theo nội quy trường học”.

Hiện phụ huynh em Nguyễn Hữu T. không đồng ý với báo cáo của công an phường Mỹ Thới và hình thức kỷ luật các hs tham gia đánh con ông

Sau khi nghe báo cáo kết quả điều tra của Công an phường Mỹ Thới, ông Nguyễn Hữu Tri - phụ huynh em Nguyễn Hữu T. không đồng ý, đã bỏ về khi hội đồng kỷ luật đang làm việc.

Ông Tri bức xúc cho rằng, kết quả điều tra xác minh trên không đúng sự thật và bị cố tình làm sai lệch. Ông nói: “Chỉ trong một buổi chiều, con tôi bị đánh đến hai lần, với hơn 20 học sinh đánh hội đồng, mà báo cáo chỉ có 7 học sinh tham gia đánh là cố tình làm sai sự thật. Tôi sẽ làm đơn kiến nghị gửi đến Sở Giáo dục - Đào tạo và lãnh đạo UBND tỉnh An Giang yêu cầu xem xét giải quyết cho đúng với bản chất sự việc”.

Bà Phan Thị Yến - Trưởng phòng GD-ĐT TP Long Xuyên cho biết, Phòng đã biết việc phụ huynh em Nguyễn Hữu T. chưa đồng tình với báo cáo của công an phường Mỹ Thới và hình thức kỷ luật các em học sinh đánh em T. Hiện Phòng tiếp tục chỉ đạo giáo viên cán bộ phòng đến thăm hỏi, động viên em T. để em sớm bình phục, ổn định tâm lí, sớm đi học trở lại, vì kỳ thi học kỳ 2 sắp đến.

Tác giả: Nguyễn Hành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP