Xã hội

Vụ cô giáo uống thuốc ngủ tự tử: Bệnh nhân nhập viện trong trạng thái tỉnh táo

Khi được chuyển về khoa Nội 1, bệnh nhân Th. kêu đau đầu, chóng mặt, các bác sỹ đã kiểm tra ngay nhưng không thấy dấu hiệu gì bất thường.

Về vụ việc cô giáo Trần Thị Th. (xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) uống thuốc ngủ để lại bức thư tuyệt mệnh do chán nản không được chuyển về trường cũ, gây xôn xao dư luận, cơ quan công an và bệnh viện đã bước đầu thông tin vụ việc.

Nhận được thông tin Trường THCS An Đồng đã đủ giáo viên nên Th. đã uống 2 viên Tiffi trị cảm cúm và một số viên thuốc ngủ có sẵn trong nhà.

Tại bệnh viện Việt Tiệp, bác sĩ Nguyễn Quang Tập – Giám đốc BV Hữu nghị Việt Tiệp cho hay: “Thông tin chị Th. do uống thuốc ngủ liều cao dẫn đến suy thận nặng là không chính xác. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, nhận thấy chức năng thận của bệnh nhân hoàn toàn bình thường.

Các chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm chức năng thận và điện giải đồ rất tốt, không có dấu hiệu của bệnh lý, hay tác hại của việc uống thuốc ngủ với liều lượng cao như thường gặp”.

BSCK II Hoàng Thị Hiên – Trưởng khoa Nội 1 (BV Việt Tiệp) cho biết: “Bệnh nhân Th. nhập viện lúc 12 giờ ngày 8/9 trong trạng thái tỉnh táo, thần kinh, mạch, huyết áp bình thường. Nhưng vì gia đình thông báo chị đã uống thuốc ngủ với ý định tự tử tự nên theo nguyên tắc, bệnh viện đã cho rửa dạ dày và truyền nước thải độc. Tuy nhiên, đến khi được chuyển về khoa Nội 1, bệnh nhân kêu đau đầu, chóng mặt, các bác sỹ đã kiểm tra ngay nhưng không thấy dấu hiệu gì bất thường.

Là người có nhiều kinh nghiệm và đã từng tiếp nhận nhiều ca bệnh uống thuốc ngủ, BS Hiên chia sẻ: “Đối với bệnh nhân uống thuốc ngủ thì biểu hiện đầu tiên chính là ngủ. Trong suốt quá trình đó, bệnh nhân tỉnh hay thức tùy thuộc vào loại thuốc, số lượng thuốc, thời gian từ khi uống thuốc đến khi vào viện.

Tuy nhiên, trường hợp của chị Th. lại hoàn toàn khác, nạn nhân không có biểu hiện lờ đờ hay ngủ sâu như người uống thuốc ngủ với ý định tự tử”.

Khi nhập viện, BS đã hỏi chị Th. uống thuốc ngủ loại gì? Số lượng bao nhiêu? nhưng bệnh nhân cho biết không còn nhớ gì, chỉ biết số thuốc ngủ đó là còn thừa lại của các lần điều trị trước vì chị có tiền sử bệnh rối loạn tiền đình và thoái hoá đốt sống cổ, bệnh về ốc tai.

Bệnh viện đã yêu cầu chị Th. cung cấp tài liệu khám chữa bệnh cũ để tham khảo phục vụ cho việc điều trị, nhưng chị Th. trả lời không còn lưu giữ gì cả.

Theo thông tin chị Th. trình bày tại cơ quan công an: Sáng 6/9, nhận được thông tin Trường THCS An Đồng đã đủ giáo viên, đồng nghĩa việc không còn cơ hội chuyển về trường cũ nên Th. đã uống 2 viên Tiffi trị cảm cúm và một số viên thuốc ngủ có sẵn trong nhà.

Trước đó Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin về trường hợp một cô giáo trường THCS Quốc Tuấn (Hải Phòng) vì thất vọng, bi quan khi không được điều động trở lại trường cũ như lời hứa của lãnh đạo huyện đã uống thuốc ngủ định tự vẫn tại nhà riêng.

Tác giả: Khánh Hòa

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP